Tết đến là dịp để sum vầy và thưởng thức những món ăn truyền thống như bánh chưng, giò chả, thịt kho, nem rán… Tuy nhiên, những món ăn này thường nhiều dầu mỡ, dễ gây ngán. Để giúp cân bằng dinh dưỡng và thanh lọc cơ thể, hãy thử ngay 5 món salad vừa ngon miệng vừa giúp chống ngấy hiệu quả dưới đây!
1. Salad bưởi tôm
Bưởi có vị chua ngọt tự nhiên kết hợp với tôm luộc giòn dai tạo nên một món salad hấp dẫn, giúp kích thích vị giác.
Cách làm:
Bóc múi bưởi, tách thành từng tép nhỏ.
Luộc tôm, bóc vỏ, có thể chẻ đôi nếu tôm to.
Trộn bưởi với tôm, hành tím thái lát mỏng, rau răm và ớt cắt sợi.
Pha nước sốt gồm nước mắm, chanh, đường, tỏi băm rồi rưới lên trộn đều.
Tác giả: Vũ Ngọc
-
Bánh chưng đừng chỉ rán, đem làm 4 món này vừa chống ngán lại vừa ngon
-
Mùng 1 Tết "tránh 3 làm 4", cả năm lộc lá đổ về, con cháu hưởng lộc to
-
Đầu năm bỏ thứ này vào ví để rước lộc cả năm, đếm tiền mỏi tay
-
Cắm tăm vào bình siêu tộc, mẹo hay nhà nào không biết quá phí
-
Lau màn hình TV đừng dùng nước lã, dùng thứ nước này, không bị hỏng màn hình và hằn vết vân tay!