1. Cà chua
Trong cà chua có chứa các thành phần caroten, vitamin C và A, đây là những chất có tác dụng xóa tàn nhang, làm đẹp và dưỡng da hiệu quả. Trong đó, các loại vitamin C, A có khả năng ngăn ngừa và điều trị bệnh quáng gà. Không chỉ vậy, vitamin C trong cà chua còn nổi tiếng với tác dụng nhất định trong việc duy trì làn da trắng sáng, giúp thải độc ra khỏi cơ thể và chống lão hóa hiệu quả.
Bên cạnh đó lecithin xuất hiện với trữ lượng lớn bên trong cà chua, có thể thúc đẩy quá trình tiết estrogen từ buồng trứng phụ nữ , từ đó nó có tác dụng tốt đối với tử cung. Ngoài ra, đối với những người bị bệnh cao huyết áp, trong thực đơn ăn uống hàng ngày có thể ăn thêm cà chua để kiểm soát huyết áp ổn định.
2. Bí ngòi
Bí ngòi từ lâu được biết đến là một loại rau củ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng vô cùng bổ ích cho sức khỏe, chứa ít calo. Chúng có vỏi mỏng nên có thể ăn được cả vỏ, thịt trắng kem, hạt mềm, hình dáng giống như dưa leo, có thể ăn sống hoặc nấu chín. Bên trong bí ngòi có rất giàu chất xơ, tốt cho tim mạch. Không chỉ vậy, chúng còn có hàm lượng kali đáng kể là 295 mg trong mỗi cốc nước bí, bằng 8% giá trị khuyến nghị hàng ngày dành cho cơ thể.
Theo Đại học Tim mạch Hoa Kỳ, kali có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim của con người. Ngoài ra, bí ngòi cũng chứa một lượng vitamin C - chất chống oxy hóa giúp lớp màng tế bào máu thực hiện chức năng tốt hơn, giảm huyết áp và ngăn ngừa các động mạch bị tắc nghẽn.
3. Long nhãn
Lõng nhãn là quả nhãn sau khi thu hoạch về được xấy và phơi khô. Đối với các chị em phụ nữ, việc ăn long nhãn có thể giúp bồi bổ khí huyết, cải thiện tuần hoàn tim mạch, giải tỏa căng thẳng, stress, chữa suy nhược tinh thần sau khi ốm dậy. Không chỉ vậy, việc ăn long nhãn còn giúp cho làn da tươi tắn, hồng hào, tăng cường trí nhớ, tiêu trừ mệt mỏi. Nó cũng có thể ức chế sự phát triển của các tế bào khối u và cải thiện khả năng miễn dịch và sức đề kháng.
4. Quả anh đào
Một trong những loại quả có khả năng trì hoãn lão hóa hiệu quả không thể không kể đến quả anh đào hay còn có tên gọi khác là cherry. Chúng không chỉ có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể mà còn giúp người ăn sở hữu một làn da hồng hào, căng bóng. Ngoài ra, trong anh đào còn chứa chất sắt vô cùng phong phú có thể giải quyết các vấn đề như thiếu máu.
5. Nho
Nho là một trong những loại trái cây yêu thích của rất nhiều người vì hương vị thơm, chua chua, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn. Các nguyên tố anthocyanin và polyphenol trong nho, có khả năng chống oxy hóa mạnh, nâng cao khả năng miễn dịch, ngăn ngừa ung thư da, ung thư vú và ung thư cổ tử cung rất hiệu quả. Ăn nhiều nho không chỉ có thể bổ sung lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa, mà nho còn giúp bổ thận, dưỡng gan do chúng chứa nhiều khoáng chất, vitamin và axit amin cần thiết cho cơ thể con người.
6. Táo tàu
So với những quả táo thông thường thì táo tàu có hình dáng nhỏ hơn, bạn có thể ăn trực tiếp táo ta tươi hoặc sấy khô. Táo tàu chứa nhiều carbohydrate và vitamin C, có thể làm sạch chất thải trong máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, ngăn ngừa lão hóa, làm cho làn da đẹp và thanh tú, có thể loại bỏ sắc tố, đốm nâu đen, giảm nếp nhăn và làm cho làn da tươi trẻ hơn.
Tác giả: Minh Hằng
-
5 loại "thực phẩm vàng" không thể bỏ qua trong mùa đông
-
Muốn da căng mịn- sáng hồng, đẩy lùi mụn ẩn, đây là thực phẩm mà bạn nên ăn mỗi sáng
-
Những loại thực phẩm làm đẹp và giúp da căng mịn, càng ăn càng trẻ ra trông thấy
-
Top 5 thực phẩm hàng đầu, U30 càng ăn càng trẻ, giúp làn da căng bóng mịn màng
-
Thực phẩm "hồi sinh" làn da căng mịn, cung cấp dưỡng chất bồi bổ cơ thể hằng ngày