Cà rốt
Từ lâu nay, chúng ta đã biết cà rốt là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Đặc biết chúng chứa nguồn carotene (tiền chất của vitamin A) dồi dào.
Theo y học cổ truyền, loại củ này có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể, bảo vệ mắt, cải thiện lá lách, gan, tốt cho đường ruột và dạ dày.
Cải bắp
Cải bắp là loại rau phổ biến trong mùa đông. Loại thực phẩm này chứa nhiều vitamin K1 và vitamin U. Hai chất này có thể chống loét dạ dày, bảo vệ màng nhầy và làm giảm nguy cơ mắc bệnh dạ dày.
Khoai tây
Khoai tây chứa hàm lượng tinh bột cao. Chất này sau khi vào cơ thể sẽ được chuyển đổi thành glucose giúp bảo vệ dạ dày và đường ruột.
Khoai lang
Khoai lang cũng là một loại thực phẩm tốt cho dạ dày. Chúng giàu protein, đường, vitamin, chất béo, canxi, muối vô cơ, sắt... Ăn một lượng khoai lang vừa đủ có thể giúp bạn nuôi dưỡng lá lách, dạ dày, thận và da.
Bí ngô
Trong quả bí ngô có chứa một hàm lượng lớn pectin. Chất này có thể hấp thụ các vi khuẩn và chất độc hại như kim loại nặng trong cơ thể. Ngoài ra, pectin còn có thể bảo vệ dạ dày, làm giảm bớt loét dạ dày.
Rau mùi tây
Đây là loại rau có chứa nhiều vitamin và chất khoáng có khả năng làm giảm lượng axit dư thừa trong dạ dày. Ngoài ra, nó còn có tính chất kháng viêm, tăng cường sức đề kháng, giảm đau dạ dày và ruột, cải thiện tình trạng ợ chua, ợ nóng...
Đối với những người bị bệnh rối loại dạ dày, rau mùi tây còn làm tăng cảm giác ngon miệng.
Nha đam
Không chỉ có công dụng làm đẹp da, thanh nhiệt, kháng khuẩn mà đây còn là loại thực phẩm tốt cho dạ dày. Nha đam chứa nhiều vitamin, khoáng chất và khoảng 200 hoạt tính sinh học giúp hạn chế tiết axit dịch vị và đẩy nhanh quá trình tiêu hóa. Kết hợp nha đam với nghệ vàng, mật ong có thể điều trị chứng trào ngược dạ dày.
Tác giả: