1. Các loại rau
Các loại rau tươi nhiều màu sắc chứa vitamin C chống oxy hóa, chống lão hóa, có thể sửa chữa các tế bào bị tổn thương do tuổi tác của con người. Người cao tuổi nên ăn một đĩa rau nhiều màu sắc mỗi ngày, đặc biệt là các loại rau có lá màu xanh đậm như rau bina hoặc súp lơ xanh, vì lutein đặc biệt tốt cho mắt.
2. Quả mọng
Anthocyanin phong phú được coi là kho tàng của các chất dinh dưỡng chống oxy hóa, chống lão hóa. Nó có thể được ăn kèm với các loại hạt và quả óc chó. Ngoài ra, quả mọng đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa đột quỵ và thậm chí các bệnh liên quan đến tuổi tác như mất trí nhớ ngắn hạn.
3. Đậu nành
Phụ nữ Nhật Bản hầu như đều ăn đậu nành (súp miso, edamame, natto, đậu phụ, tempeh và các loại thực phẩm từ đậu nành khác), có chứa isoflavone đậu nành, vì vậy phụ nữ Nhật gần như miễn nhiễm với các bệnh phụ khoa liên quan đến lão hóa.
4. Cá hồi
Dù là cá hồi Alaska hoang dã hay cá hồi đóng hộp đều là nguồn cung cấp protein tốt nhất, có nhiều dầu cá, rất giàu axit béo Omega-3, có thể ngăn ngừa đột quỵ, ung thư, bệnh tim, viêm khớp thoái hóa.
5. Ngũ cốc nguyên hạt
Tất cả các loại ngũ cốc chế biến tối thiểu (ít chế biến nhất), đặc biệt là lúa mạch, kê, quinoa và kiều mạch. Chúng là những thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp (GI thấp) tốt mà không làm cho lượng đường trong máu của bạn tăng vọt ngay. Ngũ cốc nguyên hạt rất giàu khoáng chất, vitamin và là chất dinh dưỡng carbohydrate tốt nhất.
6. Gia vị chống lão hóa, tốt cho sức khỏe
Cụ thể là nghệ và gừng có khả năng bảo vệ sức khỏe, chống lão hóa não bộ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghệ có thể ngăn ngừa bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ. Gừng nên được sử dụng hương vị nguyên bản thay vì nhuộm vàng bằng đường. Ngoài ra gừng thường được sử dụng trong nấu ăn, đó là một sự lựa chọn thông minh.
7. Socola đen
Socola đen có chứa polyphenol, đặc biệt tốt trong việc chống lại quá trình oxy hóa, chống lão hóa. Hơn nữa, các axit béo stearic do sôcôla đen cung cấp sẽ không làm tăng cholesterol trong cơ thể. Flavonoid trong sôcôla đen đặc biệt tốt cho việc bảo vệ tim mạch. Cortisol trong sôcôla đen cũng có thể làm giảm các hormone căng thẳng.
Các loại socola quá ngọt hoặc thêm quá nhiều chất nhuộm màu và các loại trái cây sấy khô linh tinh khác sẽ không tốt bằng sôcôla đen. Thành phần cacao nguyên chất trong sôcôla nên chiếm hơn 70%. Điều đó sẽ mang lại tác dụng chống oxy hóa và giảm căng thẳng tốt nhất cho cơ thể.
Tác giả: Hạ Anh
-
Chăm chỉ bôi 3 sản phẩm này bạn sẽ có làn da đẹp căng, đẩy lùi lão hóa chẳng cần tốn quá nhiều tiền
-
4 kiểu dùng kem chống nắng sai lầm khiến collagen bị hút cạn, da ngày càng sạm đen
-
Con lợn có 1 bộ phận cực giàu collagen, giúp ổn định đường huyết, dưỡng mạch máu: Nhiều người bỏ phí
-
5 món tăng collagen giá rẻ nhưng là "thần dược" Phạm Băng Băng ăn mỗi ngày
-
6 loại quả quen thuộc với chị em, càng ăn da càng trắng sáng căng tràn collagen