Một củ khoai lang chứa khoảng 2,6g tinh bột (chỉ bằng 1/2 lượng tinh bột trong khoai tây và 1/3 tinh bột trong cơm trắng).
Ngoài ra, một củ khoai lang còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như 3,9g chất xơ, 18,443 IU vitamin A, 3mg vitamin C, 0.3mg vitamin B6, 438mg kali, 32mg magie, 39mg calcium... và gần như không chứa chất béo.
Do đó, khoai lang là loại thực phẩm thích hợp cho những người đang muốn giảm cân.
Thời điểm tốt nhất để ăn khoai lang chính là khi khoai mới được đào lên. Đây là lúc khoai có nhiều dưỡng chất nhất. Càng để lâu, lượng nước trong khoai sẽ mất đi, lượng đường tăng, tinh bột bị biến đổi, khoáng chất cũng dần mất đi...
Ngoài ra, trong ngày có hai thời điểm tốt để bạn ăn khoai lang. Đó là buổi sáng và buổi trưa.
Một củ khoai lang vào buổi sáng sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng cho bạn làm các hoạt động của ngày mới. Ngoài ra, nó còn giúp làm đẹp da, ngăn ngừa ung thư, bệnh tim mạch...
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bữa trưa là thời điểm ăn khoai lang tốt nhất trong ngày. Nguyên nhân là do loại thực phẩm này có chứa nhiều canxi. Khi đi vào cơ thể, cơ thể cần 4-5 giờ để hấp thụ hết lượng canxi. Trong khi đó, từ 2-5 giờ lại là lúc có ánh nắng mặt trời tác động lớn đến quá trình hấp thụ canxi.
Do đó, ăn khoai lang vào bữa trưa sẽ giúp cơ thể hấp thu được trọn vẹn lượng canxi có trong thực phẩm.
Tác giả: