Rau diếp trộn đậu phụ
Dùng 150g rau diếp, đậu phụ khô 100g, dầu ớt 20g, gia vị 2g. Đậu phụ khô phun nước ấm, đợi ướt mềm thái thành sợi, chần qua nước sôi, vớt ra để nguội. Rau diếp rửa sạch, thái sợi, chần qua nước sôi, vớt ra để nguội. Cho hai loại rau diếp và đậu phụ vào đĩa, rưới dầu ớt vào là được. Món ăn này có tác dụng: ích khí hòa trung, sinh tân nhuận táo, ôn hòa bổ thận.
Rau diếp trộn cay
Nguyên liệu: Rau diếp 500g, lạc nhân 50g, ớt khô 3 quả, dầu lạc 20g, muối tinh 8g. Rau diếp rửa sạch thái nhỏ, cho vào bát trộn muối ướp 15 phút, vớt ra để ráo. Ớt rửa sạch bỏ cuống và hạt, thái nhỏ, xào trong dầu. Lạc ngâm trong nước lạnh cho nở, để ráo nước, bóc vỏ. Cho lạc vào chảo dầu rang giòn. Cho rau diếp vào bát, cho tiếp nhân lạc, dầu ớt, muối trộn đều là được. Công dụng: lợi ngũ tạng, thông kinh mạch, kiện tỳ hòa vị.
Rau diếp xào tỏi
Đầu tiên, rau diếp được rửa sạch để ráo nước. Tỏi được bóc vỏ, thái thành lát mỏng. Chuẩn bị một nồi nước sôi và nhúng rau diếp vào trần khoảng 10 giây sau đó cho ra đĩa
Phi tỏi trên chảo dầu nóng đến khi có mùi thơm. Cho thêm một chút xì dầu vào đảo đều. Sau đó cho khoảng 1 bát con nước vào đun đến khi sủi, cho thêm một chút đường.
Đến khi hỗn hợp nước sốt sôi thì tưới lên phía trên phần rau diếp đã trần qua
Tác giả: Mộc
-
3 thời điểm "vàng" để ăn sữa chua mang lại lợi ích gấp 10 lần thông thường, đùng dại mà bỏ lỡ
-
100 ngày tới, 3 con giáp này "giàu nhanh chóng mặt", tiền đổ vào nhà ầm ầm không đếm xuể
-
Lan Khuê bầu bí tháng thứ 6 vẫn thon thả, quyến rũ hơn thời còn “son”
-
Thấy mẹ ngủ gật trên tàu, cậu bé đã xách hết đồ rồi làm hành động này khiến ai nấy đều thấy ấm lòng
-
Mẹ bầu ăn măng cụt giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi, tốt cho hệ xương khớp