Bà bầu có nên ăn thịt nướng không?
Câu trả lời là các mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn thịt nướng, trong đồ nướng có cung cấp rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe của người mẹ khi mang thai. Đồ nướng không chỉ rất dễ ăn, khiến chứng sợ đồ ăn của các mẹ được khắc phục thì nó còn có rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, đạm, vitamin, vi chất, khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Những lưu ý khi ăn đồ nướng
Thịt nướng được coi là một món đồ vô hại với các mẹ bầu, tuy nhiên bạn cũng cần chú ý một số điều sau đây:
Cần phải ăn thịt được nướng kĩ, không nên ăn thịt tái bởi thịt tái có khả năng gây ra rất nhiều ảnh hưởng không tốt cho mẹ và bé. Vì vậy khi ăn thịt nướng bạn cần chú ý nướng trên lửa vừa trong thời gian lâu hơn bình thường, để miếng thịt chín đều nhưng không bị cháy sẽ tốt hơn cả.
Trước khi nướng đồ ăn khâu chuẩn bị đồ cùng rất quan trọng, bạn cần phải rửa sạch đồ nướng, sau đó ngâm ướp một cách đảm bảo.
Nếu lấy thịt từ trong tủ lạnh ra thì cần phải làm cho nó được giã đông đúng cách.
Khi nướng đồ ăn cần chú ý để riêng đồ đã chín ra những chiếc đĩa sạch khác.
Những dướng chất có trong thịt nướng
Cung cấp protein:
Thịt nướng cung cấp một lượng protein quan trọng cho cơ thể, rất có ích trong quá trình trao đổi chất giữa cơ thể mẹ và bé, giúp hình thành tế bào mới và duy trì sự ổn định của các mô trong cơ thể. Những đồ cung cấp nhiều protein nhất bạn nên sử dụng để nướng có thể kể đến như thịt gà, thịt lợn và thịt bò,….
Cung cấp vitamin và khoáng chất
Khi nướng rau và thịt, tất cả các khoáng chất thiết yếu có trong bản thân chúng vẫn được giữ nguyên lại, khi mẹ bầu ăn vào nó sẽ cung cấp toàn bộ cho cơ thể mẹ. Ngoài ra nó còn chứa rất nhiều chất khác như sắt, magie, kali,… giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng
Kiểm soát cân năng
Khi bạn nướng thịt, các chất béo trong miếng thịt dần được loại bỏ, điều này giúp cho lượng chất béo đi vào trong cơ thể được giảm đi, tránh các tình trạng sư thừa chất béo trong máu.
Tác giả: Đào Nguyệt Minh