Bảo quản hành lá theo cách này để cả tháng vẫn tươi nguyên, chị em nội trợ nhiều người chưa biết

( PHUNUTODAY ) - Hành lá là một thứ rau gia vị thường được dùng trong các món ăn. Hành lá nếu không được bảo quản đúng cách sẽ rất nhanh hỏng.

Hành lá có chứa nhiều khoáng chất, vitamin và phytochemicals giúp xương chắc khỏe, tốt cho tim mạch, mắt và hệ miễn dịch. Đối với nhiều người, hành lá là thứ rau gia vị không thể thiếu. Khi phải hạn chế ra ngoài vì dịch bệnh căng thẳng, nhiều người muốn mua nhiều hành lá nhưng lại sợ hành nhanh hỏng sẽ lãng phí.

Với 3 cách bảo quản hành lá dưới đây, hành lá sẽ luôn tươi xanh.

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Hầu hết chị em nội trợ đều bảo quản hành lá trong tủ lạnh. Thế nhưng đa phần chị em sau khi mua hành lá về đều bỏ luôn vào trong ngăn mát mà không rửa sạch hay xử lý qua. Điều này khiến hành dù bảo quản ở nhiệt độ thấp vẫn rất nhanh hỏng. Do vậy, khi bảo quản hành lá trong ngăn mát tủ lạnh chị em cần lưu ý:

- Rửa sạch hành lá và để thật ráo nước.

- Cắt hành lá thành từng khúc nhỏ .

- Cho hành lá vào đĩa hoặc hộp chứa và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách này sẽ giúp cho hành lá xanh tươi lâu ngày, không lo bị dập úng. Đặc biệt hành lá vẫn giữ được mùi vị đặc trưng.

Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh

Bảo quản hành lá trong ngăn đá tủ lạnh sẽ được lâu hơn so với bảo quản trong ngăn mát. Nếu làm đúng cách thì chị em có thể bảo quản được tới vài tuần.

- Rửa sạch hành lá và để ráo nước.

- Thái nhỏ hành lá thành từng khúc nhỏ.

- Cho hành lá vào hộp sạch đậy kín nắp.

- Để vào ngăn đá tủ lạnh.

Bạn có thể chia nhỏ hành lá vào nhiều hộp nhỏ hoặc cho vào túi nilon và bảo quản trong ngăn đá. Hành lá bảo quản ngăn đá sẽ khó lấy ra nên nếu bảo quản quá nhiều vào trong hộp lớn sẽ gây khó khăn cho bạn khi sử dụng.

Bảo quản trong khăn giấy

Hành lá được bảo quản trong khăn giấy sẽ tránh được tình trạng dập úng và hư hỏng khi bảo quản. Với cách này chị em thực hiện theo các bước:

- Cắt bỏ hết phần rễ hành và phần cuống lá.

- Rửa thật sạch hành lá.

- Cắt hành lá thành từng khúc khoảng 3 – 4 cm.

- Bạn hãy trải khăn giấy ăn ra trên một mặt phẳng, sau đó, xếp hành lá vào chính giữa giấy.

- Gấp kín các đầu giấy lại và cho vào túi zip.

- Để vào ngăn mát của tủ lạnh.

Sau 1 tuần nếu chưa dùng hết số hành lá này bạn có thể lấy ra và thay giấy ăn khác rồi tiếp tục sử dụng cho các tuần tiếp theo.

Tác giả: Trần Thu Thủy