Nguyên liệu:
- 200 gram bột mì
- 3 gram bột quế
- 5 gram bột gừng
- 1/2 thìa cà phê bột baking soda
- 85 gram bơ nhạt
- 50 gram đường nâu
- 50 gram mật ong
- 1 quả trứng gà và 1 lòng trắng trứng.
- Muối, đường, màu thực phẩm
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều bột mì, bột quế, bột gừng, baking soda lại với nhau. Nhào bột cho thật nhuyễn.
Bước 2: Bơ lạt và đường nâu đánh đều, sau đó cho mật ong vào, đánh đều tay, sao cho hỗn hợp hòa tan, sánh nhuyễn lại với nhau.
Bước 3: Trứng gà đánh bông. Sau đó trộn vùng hỗn hợp bơ lạt + đường + mật ong + bột. Nhào bột thành một khối đống nhất. Sau đó, bọc kín rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng để bột nở.
Bước 4: Lấy bột ra, cán mỏng sau cho bột thành 1 mặt phẳng có độ dày khoảng 0.5 cm. Chuẩn bị khuôn bánh, cắt thành những hình tùy ý: ô tô, cây thông noel, ông già tuyết...
Bước 5: Chuẩn bị khuôn lót giấy nến, đặt những miếng bánh quy vào khay, nướng nhiệt độ 160ºC trong vòng 10 phút. Bạn chú ý, bánh to nướng cùng bánh to, bánh nhỏ nướng cùng bánh nhỏ mới giúp bánh chín đều.
Bước 6: Đánh mịn 150 g đường bột với 1 lòng trắng trứng. Nên sử dụng máy đánh trứng để hỗn hợp được bông mịn. Sau đó, chia thành ba phần, pha với phẩm màu tùy thích
Bước 7: Cho vào túi bắt kem rồi trang trí bánh quy theo họa tiết giáng sinh phù hợp. Như vậy, ta đã hoàn thành xong bánh quy gừng đón Noel rồi đấy.
Chúc chị em thành công!
Tác giả: Xuân Quỳnh
-
5 loại thực phẩm "vàng mười" bé càng ăn càng thông minh, nhất là loại thứ 4
-
Qua Rằm Trung thu: 4 con giáp đổi vận, tài lộc ùn ùn kéo đến, chuẩn bị túi 3 gang để đựng tiền
-
Thoa thứ này mỗi tối, lông mày sẽ đẹp như tranh vẽ mà chẳng cần phải đi xăm hay thêu
-
3 cô gái ăn mặc "hở bạo" rồi uốn éo tạo dáng chụp ảnh khiến ai nấy đều "nóng mắt"
-
Những kẻ tiêu nhân 'mưu sâu kế hiểm' đều có 4 nét này, tốt nhất tránh xa kẻo rước họa vào thân