1. Cháo cá cà rốt
Nguyên liệu:
- 30 gram gạo
- 30 gram cá lóc xương (cá rô phi, cá diêu hồng,.._
- 30 gram cà rốt
- 10 gram dầu oliu.
- Nước mắm.
Cách làm:
- Bước 1: Gạo vo sạch, cho vào nồi thêm nước vừa đủ, nấu thật nhừ cho thành cháo.
- Bước 2: Thịt cá rửa sạch bằng muối cho sạch mùi tanh, luộc chín, vớt ra nghiền nhuyễn, ướp mắm
- Bước 3: Cà rốt thái hạt lựu, cho vào cháo nấu nhừ để khi bé không bị hóc.
- Bước 4: Cho cá vào, nêm gia vị vừa ăn, nêm 1 ít dầu oliu vào là được.
2. Cháo thịt bò súp lơ xanh
Nguyên liệu:
- 30 gram thịt bò
- 30 gram súp lơ
- 1 miêng phô mai
- 30 gram gạo
Cách làm:
- Bước 1: Gạo vo sạch, cho vào nồi thêm nước vừa đủ, nấu thật nhừ cho thành cháo.
- Bước 2: Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn.
- Bước 3: Súp lơ xanh rửa sạch, thái nhỏ, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng phô mai + 1/2 bát con nước.
- Bước 4: Cho thịt bò + hỗn hợp súp lơ thịt bò vào nồi cháo, khuấy đều cho đến khi cháo sôi bùng là được. Các mẹ có thể thêm 1 giọt dầu oliu vào nếu muốn.
3. Cháo tôm bí đỏ
Nguyên liệu:
- 200 gram bí đỏ
- 200 gram tôm tươi
- 1 nắm gạo nếp
Cách làm:
- Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ, nấu cùng với nước sôi sao cho thật nhừ. Rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.
- Bước 2: Gạo nếp vô sạch, ngâm nở.
- Bước 3: Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, sửa sạch, xay nhuyễn.
- Bước 4: Cho gạo nếp vào nồi nước nấu nhừ , sau đó cho bí đỏ vào. Đến khi gạo chín nhừ thành cháo thì cho thịt tôm vào, nấu cho chín rồi tắt bếp. Nếu trẻ ăn được hành, ngò, mẹ có thể thái nhỏ cho vào một chút để dậy mùi thơm.
Tác giả: