Bỏ thứ này vào rồi xào ốc, đảm bảo cả nồi ốc thơm ngon- béo ngậy, tha hồ xoáy không đứt

( PHUNUTODAY ) - Cứ làm theo cách này đảm bảo ốc xào giòn sần sật, thấm gia vị hòa quyện cùng với mùi thơm đặc trưng, thơm ngon hơn cả ngoài hàng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Ốc nhồi: 1 kg

- Lá lốt: 1 bó

- Hành củ, ớt, bột nghệ

- Tiêu, muối, bột nêm, giấm, dầu ăn.

Mẹo làm sạch ốc

Để làm sạch ốc bạn nên dùng nước vo gạo để ngâm ốc 2 -3 tiếng, ốc sẽ nhả nhớt và chất bẩn ra nước ngâm dưới dạng vụn nhầy. Khi đó bạn chỉ cần vo sạch ốc lại bằng vài lần nước sạch.

Ngoài ra bạn có thể thả vào nước ngâm ốc một con dao nhỏ. Mùi của dao trong nước sẽ kích thích ốc nhả bùn và chất bẩn nhanh hơn, triệt để hơn.

Bạn cũng có thể ngâm ốc cùng nước pha giấm và ớt tươi băm dập trong 2 - 3 tiếng. Tuy nhiên ốc sau khi ngâm theo cách này cần phải ăn luôn.

Cách làm ốc xào lá lốt cực ngon

- Bước 1: Ngâm ốc trong nước có thêm vài lát ớt trong khoảng 2-3h cho ốc nhả bớt chất bẩn và nhớt.

- Bước 2: Ốc rửa sạch, chặt đít rồi cho vào nồi luộc. Khi nước sôi, dùng đũa đảo đều cho ốc mở miệng, tắt bếp. Đổ ốc ra rổ cho nguội. Khêu lấy ruột ốc, loại bỏ phần tuyến phân, bóp với chút muối và giấm cho sạch chất bẩn. Sau đó rửa lại thật sạch, để ráo, con to thì thái đôi.

- Bước 3: Ướp thịt ốc với chút bột nêm, tiêu và xíu bột nghệ khoảng 10 phút cho ngấm.

- Bước 4: Lá lốt nhặt lấy phần lá, bỏ cuống già và các lá giập, úa. Sau đó rửa sạch, thái sợi khoảng 0,5cm.

- Bước 5: Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Ớt trái rửa sạch, xắt lát.

- Bước 6: Bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng già thì cho hành củ vào phi thơm rồi cho ốc vào xào khoảng 2-3 phút cho ốc săn lại, không nên xào lâu quá ốc bị dai.

- Bước 7: Cho xíu nước mắm cho thơm, nêm nếm sao cho vừa ăn. Tiếp đến cho lá lốt vào xào, tắt bếp và vài lát ớt xắt ở trên vào cùng là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Tác giả:

Tin nên đọc