Bỏ túi cách nấu canh sườn nha đam thanh mát ngon ngọt lại cực kì bổ dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Thay đổi một chút trong thực đơn với món canh sườn nha đam thanh mát, bổ dưỡng giúp giải nhiệt, thải độc hiệu quả. Bỏ túi ngay công thức đơn giản sau đây

Cách chế biến nha đam giòn không nhớt bằng nước muối loãng:

-Nha đam sau khi rửa sạch, lọc lấy phần thịt, cắt khúc cắt thành những miếng nhỏ.

-Ngâm nha đam vào nước muối pha loãng 10-15 phút sau đó vớt ra rửa lại thật sạch với nước muối.

Lưu ý khi ngâm nha đam bằng muối:

-Bạn không nên ngâm quá lâu vì như vậy muối sẽ ngấm vào nha đam làm nha đam có vị mặn.

-Để nha đam có độ giòn bạn có thể bóp trực tiếp nha đam với muối hạt sau đó rửa sạch lại với nước cho đến khi hết nhớt.

Nguyên liệu nấu canh sườn nha đam

  • Sườn non: 200gr
  • Nha đam: 1 bẹ lớn
  • Đậu xanh nguyên vỏ: 50gr
  • Kỷ tử: 10gr
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Ngò rí: 2 cây
  • Hạt nêm, dầu ăn,..

Cách nấu canh sườn nha đam

Bước 1: Sơ chế

Sườn non rửa sạch, cắt khúc vừa ăn

Nha đam rửa sạch qua nước muối để nha đam bớt nhớt và không bị đắng, gọt vỏ, cắt nhỏ khoảng 1.5 - 2cm

Đậu xanh nguyên vỏ, kỷ tử ngâm mềm

Hành lá rửa sạch. Đầu hành lá băm nhuyễn. Phần hành lá còn lại và ngò rí cắt nhỏ

Bước 2: Ướp sườn

Ướp sườn với 1 muỗng cafe hạt nêm và đầu hành lá băm nhuyễn. Trộn đều và để trong 10 phút cho sườn ngấm gia vị

Bước 3: Nấu canh

Đặt nồi lên bếp và cho 1 ít dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho sườn vào và xào sơ sườn để sườn thơm, ngọt thịt và ngấm vị. Sau đó cho 1.5 lít nước, đậu xanh nguyên vỏ đã ngâm, sử dụng đậu xanh nguyên vỏ để giữ được nhiều chất xơ trong món ăn hơn.

Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe muối

Nấu với lửa nhỏ, thường xuyên vớt bọt cho nước trong. Nấu khoảng 40 - 45 phút cho sườn chín mềm. Sau đó cho nha đam vào và thêm ½ muỗng canh nước mắm rồi tắt bếp

Bước 4: Hoàn thành

Cho canh ra tô, rắc 1 ít hạt kỷ tử vào và trang trí

Thành phẩm

Món canh sườn nha đam sau khi hoàn thành có vị bùi béo của đậu xanh và cực kỳ thanh mát và giòn giòn của nha đam. Sườn mềm ngọt như tan ra trong miệng. Thêm một vài hạt kỷ tử vị chua chua khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Tác giả: Mộc