Cách bảo quản nhãn tươi lâu
Ở nhiệt độ phòng, nhãn có thể tươi được khoảng 3 - 7 ngày. Vì vậy, nếu muốn bảo quản nhãn được lâu, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh.
Bảo quản nhãn tươi trong ngăn mát của tủ lạnh
Rửa sạch nhãn mua về với nước.
Dùng kéo cắt nhãn ra khỏi cành (nên cắt sát núm quả) và để cho nhãn ráo nước.
Nhặt bỏ những quả hỏng, quả bị nứt, chín quá. Cho nhãn vào túi lưới đựng thực phẩm hoặc túi nilong, sau đó chọc thủng một số lỗ. Nên chia nhãn thành nhiều túi khác nhau.
Cho nhãn vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản ăn dần. Nên để nhãn ở khay/ngăn đựng riêng biệt, không nên để nhãn cùng với các loại thực phẩm khác, đặc biệt là các thực phẩm tươi sống vì sẽ khiến nhãn nhanh hỏng hơn.
Nhãn để trong ngăn mát tủ lạnh có thể tươi ngon được 2 - 3 tuần.
Bảo quản nhãn tươi trong ngăn đá của tủ lạnh
Nếu muốn ăn nhãn quanh năm, bạn có thể tham khảo cách bảo quản nhãn trong ngăn đá để cấp đông.
Nhãn mua về rửa sạch, để ráo nước.
Dùng dao tách lấy phần thịt nhãn (cùi nhãn) rồi cho vào hộp nhựa kín hoặc túi zip đựng thực phẩm kín và để trong ngăn đông tủ lạnh.
Bạn có thể giữ nguyên phần cùi nhãn và hạt nhãn (chỉ cần bóc vỏ), sau đó bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh.
Khi nào muốn ăn hoặc chế biến bạn chỉ cần rã đông.
Tuy nhiên, bảo quản nhãn trong ngăn đông sẽ khiến cũi nhãn dễ bị chảy nước và mềm nhũn hơi so với ban đầu sau khi được rã đông. Vì vậy, cách này thường được nhiều bạn chọn khi muốn dùng cùi nhãn để làm sinh tố nhãn, làm bánh hoặc các món tráng miệng khác nhé
Tác giả: Dương Ngọc
-
Mẹo bảo quản thịt bò, sau 30 ngày vẫn mềm ngon như mới
-
Có 2 phần thịt ngon nhất của con lợn, nhưng 90% chúng ta đều chưa biết
-
Luộc gà bị đỏ xương, không phải do chưa chín, đây mới là lý do chính
-
Tại sao trứng vịt có vỏ trắng, vỏ xanh? Nên chọn loại nào?
-
Tại sao quả chuối lại dễ bị thâm đen - tưởng ai cũng biết, nhưng đa phần không biết