Dưới đây là cách sử dụng nồi chiên không dầu chiên phồng tôm rất đơn giản và hiệu quả.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Gói phồng tôm, 1 vài thìa dầu ăn.
Các bước làm như sau:
Đầu tiên bạn bật nồi chiên ở nhiệt độ 160 độ C, làm nóng nồi khoảng 3-5 phút. Nếu làm vậy thì khi chiên bánh phồng sẽ nở to, chín đều hơn.
Sau đó, đổ phồng tôm ra một cái bát, cho dầu ăn vào đó. Lúc này, bạn trộn đều phồng tôm cho dầu ăn ngấm đều, rồi xếp các miếng phồng tôm vào nồi chiên.
Lưu ý, bạn nên xếp phòng tôm dàn đều trong lòng nồi, để cho nhiệt tỏa đều vào mỗi bánh, giúp bánh nở to hơn.
Bước tiếp theo bạn điều chỉnh nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong 3 phút. Khi nồi chiên báo chiên xong, bạn mở nồi nếm thử để xem đã chín chưa. Mức nhiệt và thời gian tùy thuộc vào từng loại nồi chiên không dầu.
Khi thấy bánh chín vàng, nở to, ăn thấy giòn tan tức là bạn đã chiên thành công.
Cuối cùng bạn lấy bánh phồng chín xếp ra đĩa, lấy chút tương ớt và thưởng thức cùng bữa cơm gia đình thật ngon miệng.
Tác giả: Thạch Thảo
-
5 nốt ruồi "thuận buồm xuôi gió", ai có 1/5 là cả đời an nhàn, sung túc
-
Cách kho cá "2 lửa" bằng nồi áp suất cực ngon, thịt chắc xương nhừ, đánh bay cả nồi cơm
-
Trồng cây Xoài trước nhà có tốt cho gia chủ theo phong thủy không?
-
Mùa hè có 3 loại hoa cắm cành cũng sống, lười tưới nước một chút hoa vẫn nở đầy nhà
-
Cây trầu bà cứ trồng ở vị trí này là "gánh lộc" vào nhà: Hợp nhất với người thuộc mệnh nào?