Bánh bao
Nguyên liệu
- Bột mỳ đa dụng: 300g
- Bột tàn mỳ( tinh bột mỳ) : 80g (hoặc bột cake)
- Đường mía: 50g -60g
- Men khô: 5g
- Muối:5g
- Nước ấm: 60ml khoảng 35-40 độ
- Sữa tươi không đường: 100ml
- Lòng trắng trứng gà: 1 quả
- Bột nở: 3g
- Dầu ăn: 1 thìa canh
Cách làm
Bước 1: Cho nước ấm + men khô hòa cho tan bằng đũa ăn cơm, đậy kín ủ 15 - 20 phút cho nổi như gạch cua.
Bước 2: Lấy âu khác cho bột mỳ + bột tàn mỳ + bột nở + muối trộn đều lên
Bước 3: Cho sữa tươi + đường + lòng trắng trứng + dầu ăn trộn riêng, khuấy đều cho đường tan hết.
Bước 4: Sau 20 phút cho hỗn hợp 1+3 vào 2
Trộn nhào cho mịn khi không dính tay là được.
Nếu có máy nhồi bột cho vào nhồi nhàn tênh tầm 10 phút là xong. Sau đó vo tròn đậy kín cho bột nghỉ nở gấp 2 lần. Khi bột nở đủ,lấy dao chia từng phần bột, vo tròn đậy khăn nhẹ cho nghỉ 15 phút, làm cho tới hết bột.
Sau 15 phút lấy từng viên bột cán tròn (dìa mỏng,ở giữa dày hơn) cho nhân vào giữa,tạo hình, đậy nhẹ ủ tiếp 15 -20 phút tùy thời tiết bánh nở gần gấp đôi là đem đi hấp.
* Hấp bánh
- Đổ nước vào nồi cho xửng vào, cho thêm 1 thìa canh dấm trắng vào đun lửa to sôi bùng mới cho bánh vào đậy trên bặt bánh 1 chiếc khăn mặt nhúng qua nước vắt khô.
- Thời gian hấp bánh 10 phút. Lửa to.
Trong quá trình hấp không được mở ra xem.
Bún riêu cua
*Cách nấu nước dùng bún riêu cua
- Phi hành xào cà chũa nêm xíu nước mắm+1 muôi nước đun cho cà chua chín mềm ngấm mắm.
- Đổ 1 bát nước hầm xường vào ( nước hầm xương mình hầm xong để nguội, bỏ tủ lạnh cho mỡ nổi lên trên mặt, vớt mỡ bỏ đi, mỡ của xương là chất béo khó tiêu không tốt cho cơ thể)
- Đổ tiếp bát nước cua đã giã hoặc xay vào để sôi lại là xong.
Súp gà nấm
Nguyên liệu:
- Nước dùng gà
- Thịt ức gà xé nhỏ
- Cà rốt thái hạt lựu, ngô Mỹ.
- Bột năng
- Nấm hương
- Trứng cút luộc đã bóc vỏ
- Hành mùi
Cách nấu:
- phi hành thơm xào cà rốt, ngô , nấm hương, nêm xíu mắm cho ngấm gia vị.
- Sau đó đổ nước dùng gà vào, đun tới khi rau củ và nấm chín mềm.
- Cho bột năng hoà xíu nước đổ vào nồi soup khuấy đều và nấu nhỏ lửa.
- Phần lòng trắng còn lại đổ từ từ vào nồi soup và khuấy nhẹ nhàng.
- Cuối cùng là thêm thịt gà vs trứng cút và rau thơm đảo đều.
- Nêm nếm vừa ăn.
Bánh mì bơ trứng
Bước 1: Trứng rửa sạch, cho vào nồi luộc 10 phút, vớt ra ngâm 3 phút trong nước lạnh.
Bước 2: Bơ rửa sạch, cắt bỏ vỏ và hạt, sau đó cho vào bát và dùng dụng cụ nghiền nhuyễn. Sau khi trứng được ngâm, bóc vỏ và nghiền chúng theo cách tương tự.
Bước 3: Thêm muối, hạt tiêu đen và nước xốt salad vào trứng đã nghiền và trộn đều.
Bước 4: Trải màng bọc thực phẩm lên thớt, đặt một miếng bánh mì nướng lên, phết một lớp bơ nghiền nhuyễn, sau đó xếp lần lượt các lát giăm bông, trứng đã nghiền nhỏ, dăm bông và 1 lớp bánh mì đã phớt bơ nghiền lên trên cùng.
Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Khi ăn, dùng dao cắt làm đôi là bạn đã có thể thưởng thức.
Mì xào trứng
Đối với những buổi sáng bận rộn thì món mì xào trứng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Chỉ với một vài phút nấu ăn là bạn đã có ngay một đĩa mì xào trứng với sợi mì giòn dai, đi cùng là vị thơm ngậy ngậy, bùi bùi của trứng. Khi ăn kèm với nước tương hoặc tương ớt sẽ khiến món ăn thêm đậm đà hơn.
Tác giả: Vũ Ngọc
-
4 tuổi nổi tiếng tiết kiệm, “keo kiệt” với bản thân nhưng thoải mái chi tiền cho gia đình
-
Tại sao lại có 1 cái 'túi' nhỏ ở phía trước quần lót của nam giới? Đàn ông dùng nó làm gì?
-
Bỏ khẩu trang vào bể chứa nước bồn cầu, sáng ra bạn sẽ được hưởng ngay lợi lớn
-
Khi đổ xăng, người thông minh sẽ hỏi nhân viên một câu: Biết điều này để nhận vô số lợi ích
-
Tài xế xe tải rất thích mang theo 1 người phụ nữ khi chạy đường dài, họ thường làm gì với nhau?