Chân gà sốt Thái cóc non
- Chân gà 1 kg
- Cóc non 1 kg
- Tắc 300 gr Tỏi
- 100 gr Hành tím
- 100 gr Sả cây
- 200 gr Ớt sừng
- 2 trái Muối tôm
- 2 muỗng canh
- Ớt khô 1/2 muỗng canh
- Tương ớt 1 muỗng canh
- Bột ớt 2 muỗng canh
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Dầu ăn 5 muỗng canh
- Đá viên 300 gr
- Gia vị: Muối, đường 1 ít
Cách chọn mua cóc non ngon
Chọn cóc có vỏ màu xanh tươi tự nhiên, không bị trầy xước hay chai sần. Hạn chế chọn cóc có vỏ ngả sang màu vàng vì đó là cóc để lâu, đã chín. Cóc khi cầm lên thấy nặng, cứng, chắc tay, có mùi thơm nhẹ đặc trưng. Phần cuống còn nguyên vẹn, dính chặt vào thân, nếu có 1 lớp nhựa xung quanh thì đó là cóc mới hái. Nên chọn những quả cóc còn mới, không chọn cóc để lâu ngày vì sẽ mất đi độ giòn của cóc.
Cách chế biến chân gà
Trước tiên bạn mang chân gà mua về chần qua nước sôi và ngâm rửa với nước muối, sau đó rửa lại với nước sạch để khử mùi hôi và làm sạch chân gà. Cắt chân gà thành khúc vừa ăn.
Tỏi đập dập và băm nhuyễn, hành tím cũng đập dập và băm nhuyễn, giữ lại 3 củ đập dập không băm để luộc chân gà. Tắc hay còn gọi là quất bạn chia làm 2 phần, 1 phần vắt lấy nước, 1 phần cắt thành khoanh tròn, bỏ hạt để trộn không bị đắng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cắt lát. Cóc mua về gọt vỏ rửa sạch và cắt làm đôi. Sả thì bạn cắt khúc, chừa lại 3 tép đập dập để luộc chân gà.
Cách làm chân gà sốt thái ngon
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, để sả, củ hành tím đã đập dập vào nồi. Tiếp đó cho chân gà vào luộc trong vòng 15 phút.
Tiếp đó, bạn hãy vớt chân gà ra và cho đá viên vào ngâm trong 10 phút để chân gà săn lại và giòn. Sau đó vớt chân gà ra để cho ráo nước.
Bước 2 Luộc chân gà chân gà
Cho 1 cái nồi lên bếp, cho vào 5 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho phần hành tím và tỏi đã băm vào phi cho vàng thì hạ nhỏ lửa và cho tiếp 250 gram đường, 2 muỗng canh muối tôm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh ớt khô, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh bột ớt, dùng đũa trộn đều.
Tiếp đó cho 150ml nước lọc vào, nấu với lửa vừa trong 3 phút cho phần sốt sánh lại thì tắt bếp. Tiếp đó, cho phần nước tắc vào, để nguội.
Bước 3: Trộn chân gà
Tiếp theo bạn cho chân gà vào 1 cái tô, đổ lần lượt sả, tắc, cóc và nước sốt vào. Dùng tay trộn cho phần chân gà thấm đều gia vị.
Bước 4: Thành phẩm
Chân gà sốt Thái cóc non có màu sắc vô cùng bắt mắt, những chiếc chân gà thì giòn với gia vị chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác, khi ăn kết hợp với cóc non vô cùng hấp dẫn.
Tác giả: Min Min
-
4 dấu hiệu sớm cảnh báo cha mẹ đang nuôi dạy một đứa trẻ vô tâm
-
Cách làm nộm hoa chuối tai heo ngon giòn sần sật
-
Những kiểu cha mẹ khiến con lớn lên không hiếu thảo, làm cha mẹ phải tránh ngay
-
Cách làm cổ gà và chân gà nướng cay thơm ngon khó cưỡng cho cả nhà thưởng thức
-
Gia vị bí mật đầu bếp thường cho vào nồi cơm để cơm trắng dẻo, thơm ngon