Nguyên liệu làm chuối lăn dừa chiên
Chuối chín: 5 quả
Nước cốt dừa: 60ml
Trứng gà: 1 quả
Bột mì: 100g
Muối: 1 thìa cà phê
Vụn dừa khô: 1chén
Đường hoặc sữa đặc
Hướng dẫn cách làm chuối lăn dừa chiên:
+ Đầu tiên bạn cho trứng gà + bột + sữa + nước cốt dừa và muối vào 1 cái tô trộn đều. Ta có 1 hỗn hợp hơi sánh.
+ Sau đó bạn cho chuối lột bỏ vỏ và chỉ, nhúng chuối vào tô bột. Rồi bạn lăn chuối qua chén dừa vụn.
+ Tiếp theo, bạn bắc chảo/nồi dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng trái chuối vào chiên với lửa vừa. Khi chuối có lớp vỏ vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
+ Cuối cùng các bạn chỉ cần dùng cây xiên từng trái chuối để ra đĩa, rưới nước cốt dừa sánh lên. Món này dùng nóng rất giòn và thơm
Chúc các bạn thành công với món chuối lăn dừa chiên nhé!
Tác giả: