1. Nguyên liệu làm món cơm giòn
- Cơm nguội (3 chén gạo)
- 200g bột chiên giòn
- 200g bột năng
- 4 trứng gà
- 1/2 muỗng canh bột sư tử
- Gai vị: Dầu ăn
2. Cách làm món cơm giòn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cơm sau khi nấu chín và để nguội thì bạn dùng tay để tách những hạt cơm sao cho tơi và rời ra. Trộn bột chiên giòn và bột năng, bột sư tử vào với nhau.
Bước 2: Trộn cơm
Cho 4 quả trứng gà vào trong cơm, dùng tay bóp và trộn đều cùng với cơm. Tiếp theo, bạn cho từ từ bột vào cơm và tiếp tục trộn đến khi cơm áo đều bột là được. Ở bước này, bạn cần lưu ý cơm phải được bóp tơi và tách rời hạt cơm để khi chiên được giòn.
Bước 3: Chiên cơm giòn
Chuẩn bị 1 chảo dầu, đun ở lửa vừa đến khi dầu nóng thì bạn rắc từ từ mỗi lần 2-3 nắm cơm vào chảo, sau đó đảo đều chiên đến khi hạt cơm vàng giòn đạt khoảng 80% thì vớt ra để ráo. Tiếp tục, bạn cho cơm vào chiên tiếp đến khi hoàn thành.
Bước 4: Thành phẩm
Những hạt cơm giòn có màu vàng đẹp mắt, giòn rụm sau khi hoàn thành thì bạn hãy để nguội và cho vào hũ đựng đậy kín để dùng dần.
3. Thưởng thức
Hạt cơm giòn này không thể thiếu trong các món cơm chiên, giúp món cơm chiên thêm ngon, khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn rộp rộp rất lạ miệng.
Lưu ý: Bạn chỉ thêm cơm giòn khi đã chiên cơm xong để giữ được độ giòn
Tác giả: Dương Ngọc