Nguyên liệu làm mì cay Hàn Quốc
2 gói mì gói Hàn Quốc
1 bó nấm kim chi
1 bắp cải tím
1 cái súp lơ xanh
1 con mực tươi
100ga tôm tươi
100 g thịt bò: 100g
100 kim chi
Gia vị: tỏi, ớt bột Hàn quốc
Các gia vị cần thiết: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, tương ớt,...
Cách làm món kim chi ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy nấm kim chi châm cắt gốc rồi rửa sạch; bắp cải tím rửa sạch rồi thái sợi mỏng; súp lơ cắt thành các miếng vừa miệng rồi rửa sạch với nước muối loãng.
Tiếp đó, bạn hãy lấy tôm với mực lột vỏ, rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó mực đem thái thành các khoanh nhỏ, còn tôm giữ nguyên.
Với phần thịt bò rửa sạch rồi thái mỏng theo từng thớ, tỏi bóc vỏ đập dập rồi lấy ra ½ để ướp lên thịt bò cùng với một chút muối, tiêu trong khoảng 15-20 phút.
Bước 2: Tiếp đó bạn hãy bắc nồi lên bếp rồi cho một chút dầu ăn cùng với ½ chỗ tỏi còn lại vào phi cho thơm. Tiếp theo đó, bạn cho kim chi đã chắt nước vào trong nồi để xào trong 2- 3 phút.
Rồi khi bạn thấy kim chi chín đều, tiếp đó ban hãy cho khoảng 1 lít nước vào nồi để nấu, bỏ thêm khoảng 2 thìa canh bột ớt Hàn Quốc cùng 3 thìa tương ớt, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa đường cho thật vừa là để cho hỗn hợp ngấm gia vị.
Bước 3: Tiếp đó đến khâu bạn nấu mì hải sản, bạn hãy cho toàn bộ hỗn hợp nước mì sôi, bạn bỏ tôm cùng thịt bò và mực vào để nấu đến khi chín tới. Sau đó bạn hãy múc mì ra bát sau đó vớt hải sản và thịt bò xếp xung quanh, cuối cùng đổ rau, nấm và nước mì sau cùng. Như vậy là bạn đã hoàn toàn thành món mỳ cay hải sản theo kiểu Hàn Quốc.
Tác giả: Min Min
-
Vệ sinh rốn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới chuẩn mà không gây nguy hiểm cho con
-
Cuối tuần, mẹ trổ tài làm gà nướng mắc khén thơm ngon, lạ miệng
-
Dùng nước sôi hay nước lạnh để luộc tôm là chuẩn nhất? Đây là cách mà đầu bếp vẫn làm
-
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa
-
Những thực phẩm giúp mẹ bầu giảm căng thẳng, ốm nghén hiệu quả