Những thực phẩm giúp mẹ bầu giảm căng thẳng, ốm nghén hiệu quả

( PHUNUTODAY ) - 5 thực phẩm dưới đây giàu dinh dưỡng giúp mẹ bầu giảm được cảm giác buồn nôn, mệt mỏi khi mang thai hiệu quả.

Sữa

Một cốc sữa có chứa nhiều canxi và dồi dào vitamin B cung cấp những dưỡng chất cần thiết để phát triển xương và giúp cho trí não của mẹ bầu cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Ngoài ra, trong sữa còn chứa nhiều protein trong sữa cũng rất cao có khả năng làm giảm stress, tăng cường trí nhớ, cải thiện tâm trạng, khiến mẹ bầu khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Nước lọc

Khi mang thai mẹ bầu dễ bị các cơn ốm nghén, buồn nôn hành hạ, ngoài ra khi mang thai mẹ bầu dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, cơ thể rất dễ bị mất nước. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu uống nước lọc tình trạng mệt mỏi, căng thẳng sẽ khiến cho mẹ bầu khỏe mạnh hơn rất nhiều, giảm đi cảm giác căng thẳng mệt mỏi.

Dâu tây giúp mẹ bầu giảm căng thẳng

Dâu tây giúp mẹ bầu giảm căng thẳng

Trong thành phần dinh dưng của cá chứa nhiều omega 3, canxi, khoáng chất giúp mẹ bầu giảm mệt mỏi căng thẳng một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, cá còn giúp cho não và tim mạch của mẹ bầu khỏe mạnh. Bên cạnh đó, trong cá còn chứa chất béo omega 3 giúp mẹ bầu giảm đi nguy cơ bị sinh non và nhẹ cân và giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm sau sinh hiệu quả.

Chocolate

Khi mang thai mẹ bầu thường dễ bị mệt mỏi căng thẳng mẹ có thể sử dụng một thanh chocolate sẽ giúp tâm trạng mẹ bầu tốt hơn bằng cách giải phóng các endorphin. Bên cạnh đó, khi mẹ ăn chocolate còn làm tăng nồng độ serotonine, có khả năng điều hòa tính khí và giấc ngủ cho mỗi người, chống lại sự mệt mỏi, u uất vô cùng hiệu quả.

Mẹ bầu ăn socola giúp mẹ bầu giảm căng thẳng

Mẹ bầu ăn socola giúp mẹ bầu giảm căng thẳng

Dâu tây

Trong thành phần của những trái dâu tây không chỉ đẹp mắt, ngon miệng, giúp mẹ bầu chống bệnh trầm cảm vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, trong dâu tây còn chứa nhiều chất chống oxy hóa cần thiết cho bộ não.Ngoài ra, trong quả dâu tây cũng chứa chất xơ giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, giữ cho lượng đường trong máu luôn ổn định giảm hẳn mệt mỏi, căng thẳng.