Cách làm mít sấy khô giòn ngon ngày Tết

( PHUNUTODAY ) - Cách làm mít sấy khô ngon hấp dẫn cho ngày tết sẽ đem đến cho bạn một món ăn có màu vàng đẹp bắt mắt, hương thơm quyến rũ để đãi khách. Mít sấy là một món ngon được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Cách làm mít sấy khô giòn ngon ngày Tết

Mít sấy khô từ lâu đã trở thành đồ ăn vặt ưa thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, mít sấy khô thường có giá khá đắt đỏ, 250g mít sấy loại ngon sẽ có giá từ 50.000 đến 60.000 đồng. Để tiết kiệm chi phí và mong muốn đem đến cho bạn một món mít sấy cực ngon thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm mít sấy khô giòn ngon, cực dễ, bạn có thể ăn thoải mái mà chẳng hề lo tốn tiền.

Nguyên liệu làm mít sấy khô

- 1 quả mít dai chín

- 2 quả chanh

- Đường

- Nước lọc

- Lò vi sóng

Cách làm mít sấy khô giòn ngon ngày Tết

– Để cách làm mít sấy khô ngon nhất và giòn thì bạn phải lựa chọn những quả mít vừa chín tới. Và nên nhớ là lựa chọn mít dai nhé vì nếu dùng mít mật sẽ bị nát. Cách nhận biết những quả mít ngon đó là gai ngắn và cách xa nhau. Bạn có thể dùng tay vỗ bên ngoài nếu nghe thấy tiếng bình bình và cầm nặng tay thì đó là mít ngon. Bạn hãy tách bỏ vỏ và hạt mít ra sau đó xé múi theo chiều ngang.

 Cách làm mít sấy khô

– Bước tiếp theo bạn hãy pha nước cốt chanh với nước lọc theo tỉ lệ là 1 muỗng nước cốt chanh và 6 muỗng nước lọc. Sau đó cho mít vào ngâm khoảng 10 phút, rồi vớt ra để ráo.

– Bước cuối cùng của hướng dẫn làm mít sấy khô ngon như ngoài hàng là nướng mít. Bạn hãy dải một miếng giấy bạc lên trên khay của lò nướng và bắt đầu xếp mít vào. Lưu ý không nên xếp quá dày nhé, vì như vậy mít sẽ không được vàng đều, cách làm mít sấy không được ngon, và mít rất nhanh bị ỉu. Bật lò nướng ở nhiệt độ 50 độ C và nướng trong khoảng 4 giờ đồng hồ. Tùy vào múi mít của bạn dày hay mỏng mà điều chỉnh thời gian nướng cho hợp lý nhé. Bạn để ý khi mít khô, giòn, chuyển qua màu nâu, vàng là được.

– Nếu bạn là người thích ăn ngọt thì bạn có thể bổ sung đường vào mít. Nhưng bạn phải chú ý trong quá trình nướng mít, khi bạn thấy mít hơi héo thì phải chuẩn bị một đĩa đường rồi lăn miếng mít sao cho đường bám khắp mặt mít là được.

– Nếu trong trường hợp nhà bạn không có lò nướng hoặc đang nướng mà lò nướng nhà bạn gặp sự cố thì bạn có thể áp dụng theo cách dưới đây nhé:

Đó là cho mít lên chảo và sên với lửa nhỏ với từng lớp mít, đợi cho đến khi mít khô và giòn chuyển sang màu nâu vàng là bạn đã hoàn thành cách làm mít sấy khô không cần lò nướng. Tuy nhiên, với cách này bạn sẽ kỳ công, mất nhiều thời gian hơn mà nếu không khéo léo thì mít sấy rất dễ bị hỏng, không được giòn ngon như dùng lò nướng.

 Thưởng thức mít sấy khô

Sau khi đã hoàn thành mẹo làm mít sấy khô giòn và ngon, bạn hãy cho mít vào túi nilong hoặc một lọ thủy tinh rồi cho vào tủ lạnh dùng dần nhé.

Tác giả: Phạm Đông