Cách làm món mực xào bí xanh ngon cho bữa cơm chiều

( PHUNUTODAY ) - Mực và bí xanh là 2 loại thực phẩm đem lại rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Dưới đây, Phụ nữ today sẽ gợi ý cho chị em cách chế biến món mực xào bí xanh thơm ngon, hấp dẫn nhé!

 Tác dụng của mực với sức khỏe

Tăng cường hệ miễn dịch

Những người có hệ miễn dịch kém thì có thể bổ sung mực vào thực đơn của mình để tăng cường hệ miễn dịch.

Giúp thư giãn thần kinh và cơ bắp

Magie có trong mực là một loại khoáng chất có tác dụng thư giãn dây thần kinh và cơ bắp.

Ổn định lượng đường trong máu

Trong thành phần của mực có chứa Vitamin B3, chất này có tác dụng ổn định lượng đường trong máu.

Tốt cho hệ tim mạch

Trong thành phần của mực có chứa Vitamin B12 có tác dụng tích cực cho hệ tim mạch.

Bổ huyết tăng sữa

Nấu canh giò heo với mực khô hoặc mực tươi có tác dụng kích sữa cho thai phụ.

Chữa bệnh mờ mắt, chảy nước mắt sống

Ngoài tác dụng của mực tươi thì mực khô cũng có tác dụng tương tự, nấu canh mực khô rồi húp lấy nước, vì mực khô rất khó tiêu hóa.

Dưới đây là cách chế biến mực xào bí xanh

Nguyên liệu:

70g mực

100g bí xanh

5 quả ớt

4g tỏi

2 cây hành lá

1 mẩu gừng

Gia vị: Muối, hạt tiêu, bột gà, giấm, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Bí xanh rửa sạch, lọc lấy phần cùi thịt bí rồi thái sợi, mực thái miếng vừa ăn.

Bước 2

Hành, ớt thái nhỏ, tỏi và gừng thái lát. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi gừng vào xào thơm.

Bước 3

Đổ mực và ớt vào xào khoảng 2 phút thì thêm hạt tiêu, muối và bột gà vào đảo đều.

Bước 4

Đổ bí xanh vào đảo chung, nêm thêm chút giấm và xào cho đến khi các nguyên liệu chín thì cho hành lá thái nhỏ vào là xong.

Để giúp bữa cơm chiều nhà bạn vừa làm nhanh mà lại ngon miệng thì món mực xào bí xanh là một gợi ý hay. Món ăn giòn ngọt thanh mát, rất thích hợp ăn cùng cơm trắng. Vì thế bạn hãy bổ sung ngay món ăn này vào thực đơn bữa cơm hàng ngày nhé.

Tác giả: Tran Thi Hoan