Cách làm mứt mít thơm ngon hấp dẫn cho ngày Tết, ai cũng mê mẩn

( PHUNUTODAY ) - Mứt mít thơm ngon dẻo ngọt chắc chắn sẽ làm ai cũng thích vì quá hấp dẫn.

Nguyên liệu làm mứt mít

500- 600g mít chín

400g đường kính trắng

1 thìa vani

Cách làm mứt mít ngon

Bước 1: Để mứt mít được ngon thì khâu chọn nguyên liệu ban đầu là quan trọng nhất, bạn nên chọn những trái mít dai, chín vừa tới khi làm mứt sẽ cho thành phẩm hoàn hảo nhất. Rồi bạn hãy gỡ mít , tách từng múi bỏ hết sơ dính xung quanh, bỏ hết hạt rồi xé thành những miếng nhỏ bỏ riêng.

Mứt mít thơm ngon ai cũng thích

Bước 2: Bạn hãy cho đường, vani vào chỗ mít vừa xé, ngâm mít trong khoảng từ 1-2 giờ cho đường ngấm hoàn toàn vào từng thớ mít giúp món mít thơm ngọt đều ai cũng thích

Bước 3: Bạn hãy chuẩn bị một chiếc chảo thật dày để tránh trường hợp sên mít bị cháy. Trong khi sên các bạn chú ý chỉ nên sên mít với lửa vừa phải, tránh đảo nhiều trong quá trình này để tránh mít bị nát giúp món mứt ngon hơn. Khi cảm thấy thớ mít ngấm đậm đường và keo dẻo tức là mứt mít đã thành công.

Bước 4: Bạn hãy nhẹ nhàng gắp mứt mít vừa sên xong ra ngoài, để khô tự nhiên là có thể sử dụng. Để có thể sử dụng mứt mít trong suốt ngày tết các bạn nên chuẩn bị một hộp thủy tinh để có thể bảo quản tốt hơn.

Cách làm mứt mít ngon

Yêu câu của món mứt mít: Cách làm mứt mít khi hoàn thành có màu sắc khá bắt mắt, màu vàng trong và đậm. Trong khi thưởng thức các bạn cảm thấy độ dẻo trong từng miếng và có vị ngọt nhẹ không gắt là món mứt mít của bạn đã thành công. Chúc bạn có một món ăn ưng ý.

Tác giả: Min Min