Cách làm nem chua rán ngon như ngoài hàng cho gia đình ăn ngày Tết
Những chiếc nem chua rán ngon tuyệt chấm cùng tương ớt lun là món "ruột" ăn vặt của rất nhìu nàng phải không nào, lâu lâu không ăn là thấy thèm ghê gớm ấy. Các nàng có bao giờ "nung nấu" ý định sẽ tự chế biến những chiếc nem chua rán ngon tuyệt như thía chưa nhỉ, đảm bảo khi làm rùi sẽ không hối hận đâu nhé, ngon không khác gì ngoài hàng.
Cách 1
Nguyên liệu làm nem chua rán ngon
- 300 gram thịt nạc vai
- 150 gram bì heo
- 100 gram bột năng
- 200 gram bột chiên xù
- 100 ml mật ong
- Hạt tiêu, tỏi, ớt
- Nước mắm, dầu ăn
Cách làm nem chua rán ngon như ngoài hàng cho gia đình ăn ngày Tết
Bước 1: Rửa sạch thịt nạc vai với nước muối. Thái miếng nhỏ cho vào máy xay, xay nhuyễn, múc ra tô vừa để ướp với các gia vị như sau:
- 1 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh bột năng
- 1 muỗng canh hạt tiêu
- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng cafe mật ong
Ướp thịt nạc xay với các gia vị trong 1 tiếng
Trộn đều thịt cho thấm gia vị, dùng bọc nilon bọc kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh để trong 1 tiếng cho ngấm gia vị, thịt săn lại, dễ cuốn nem hơn.
Bước 2: Bì heo rửa sạch qua nước lạnh, lấy dao banh cạo sạch lông, xát tí muối rửa sạch lại lần nữa. Bắc nồi nước đun sôi, luộc bì heo chín, thấy màu bì thay đổi, vàng sậm hơn thì vớt ra, cho vào tô nước lạnh để giữ được màu sắc của bì cũng như giúp cho bì heo thêm giòn và ngon hơn. Lấy dao nạo sạch phần mỡ heo còn sót lại trên bì, rồi thái mỏng, cắt khúc 2cm vừa ăn.
Bì heo thái sợi 2cm
Bước 3: Cho thịt heo đã ướp vào tô, đổ bì heo vào, lấy đũa trộn đều. Bạn có thể cho vào máy xay, xay nhuyễn hỗn hợp này một lần nữa để bì heo cũng thấm gia vị, quyện vào thịt nhuyễn hơn.
Trộn đều thịt xay với bì heo
Bước 4: Tiếp đến là bước bọc nem, cắt màng bọc thực phẩm thành những miếng vuông, làm tới đâu cắt tới đó. Trải miếng nilon lên thớt cho dễ gói. Xúc 2 muỗng canh hỗn hợp thịt và bì đặt ở giữa miếng nilon, cuốn tròn lại, ở hai đầu nilon bạn xoắn lại như văn kẹo sao cho thịt nem thành hình ống như xúc xích là được
Dùng màng bọc thực phẩm để gói nem
Bước 5: Cuốn nem xong, bạn để vào ngăn mát 1 tiếng rồi đem rán. Vì nem đã có bột thăn, nên bạn chỉ cần lăn nem qua bột chiên xù rồi bỏ vào chảo ngập dầu, rán đến khi nem vàng giòn thì vớt ra đĩa thưởng thức.
Cách làm nem chua rán ngon như ngoài hàng cho gia đình ăn ngày Tết
Cách 2
Nguyên liệu
– 300g giò sống
– 100g bì lợn
– 10g thính
– 4 nhánh tỏi
– Gia vị: đường, bột năng, hạt tiêu, muối
– Giấy gói thực phẩm (màng bọc thực phẩm)
Cách làm nem chua rán ngon như ngoài hàng cho gia đình ăn ngày Tết
– Ngâm bì với chút dấm, muối khoảng 15 phút, rồi bóp bì kĩ và rửa lại bằng nước thật sạch để tránh bì lợn có mùi hôi
– Giò sống để trong tủ ngăn mát để làm lạnh.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
Bước 1: Đun sôi nước, thả bì vào trần khoảng 2 phút, thấy bì se lại thì vớt ra. Xả bì đã trần với nước lạnh vài lần cho nguội. Để ráo và thái bì thành sợi mỏng.
Bước 2: Cho giò sống vào một bát lớn, cho thêm 1 thìa đường, 1 thìa bột năng, tỏi băm, nửa thìa hạt tiêu, nửa thìa muối, 10g thính.
Bước 3: Trộn hết các nguyên liệu với nhau cho thật đều. Sau đó, để bát nem đã trộn bọc kín cho vào tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng để cho thịt thật lạnh thì khi gói nem sẽ không bị dính và đảm bảo nem chua dai.
Bước 4: Bỏ nem chua đã trộn từ tủ lạnh ra, dùng màng bọc thực phẩm gói thành những miếng vừa ăn, có hình thuôn dài, sau đó xoắn hai đầu nem lại cho chắc.
Cách làm nem chua rán đơn giản mà ngon tại nhà
Bước 5: Lần lượt cuốn hết thành miếng nem nhỏ rồi để lại vào tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng nữa cho nem lạnh và thành hình. Nếu không ăn ngay, bạn có thể xếp nem vào hộp rồi cất vào tủ lạnh để bảo quản lâu dài.
Bước 6: Khi ăn bạn làm nóng chảo với dầu ăn, thả nem vào rán ở lửa vừa cho đến khi vàng đều các mặt là được.
– Khi trộn nem bạn có thể đeo găng tay và trộn bằng tay cho nhanh đều, tránh tình trạng trộn lâu quá thì làm thịt bớt lạnh là nem sẽ không được dai.
– Khi cuốn nem, cố gắng cuốn chắc tay thì khi rán sẽ được hình đẹp và khi ăn cũng có cảm giác nem dai và ngon hơn.
Cách làm nem chua rán ngon như ngoài hàng cho gia đình ăn ngày Tết
– Nem chua khi rán tẩm thêm bột chiên giòn sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
Tác giả: Phạm Đông