Cách làm sườn bò nướng mật ong ngon như nhà hàng 5 sao: Nắm lấy để dùng khi cần thiết

( PHUNUTODAY ) - Với công thức nấu món sườn nướng mật ong dưới đây giúp bạn có một món ăn thơm ngon, cực phẩm.

Sườn bò nướng mật ong ngon như nhà hàng 5 sao

- Sườn bò 900 gr

- Tỏi 4 tép

- Ớt 3 trái

- Dầu ớt 3 muỗng canh

- Dầu hào 1/2 muỗng canh

- Tương cà 1/2 muỗng canh

- Nước tương 1.5 muỗng canh

- Mật ong 1 muỗng canh

- Ngũ vị hương 1/3 muỗng cà phê

- Đường cát vàng 1 muỗng canh

- Gia vị như: muối, bột ngọt, tiêu

Cách làm sườn bò nướng mật ong ngon

Bước 1: Sơ chế sườn bò

Trước tiên để có món sườn nướng mật ong ngon bạn hãy khử mùi hôi sườn bò, đem sườn rửa với nước muối loãng, sau đó rửa sạch lại với nước rồi dùng khăn giấy thấm bớt nước trên miếng sườn. Bạn có thể dùng kéo cắt miếng sườn dài thành miếng vừa từ 4 - 5 cọng sườn là được.

Bước 2: Xay sốt ướp

Cho vào máy xay 4 tép tỏi, 3 trái ớt, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ớt, 1/3 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh đường cát vàng vào, xay nhuyễn hỗn hợp.

Bước 3: Ướp sườn bò

Cho hỗn hợp sốt ướp lên trên miếng sườn, bạn có thể dùng cọ phết đều trên cả 2 mặt thịt. Bạn nên dùng dao có phần đầu nhọn, rạch một đường mỏng giữa các thanh sườn, rồi dùng tay lột sạch lớp da mỏng và dai bao bọc bên ngoài cọng sườn.

Sau đó bạn nên đậy kín thịt bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong ít nhất 2 giờ hoặc ướp qua đêm thịt sườn sẽ càng ngon hơn.

Bước 4: Nướng sườn bò

Cho vào chén 1 muỗng canh dầu ớt, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh mật ong, 1 ít tiêu xay, dùng muỗng trộn đều hỗn hợp để được phần sốt nướng.

Khi miếng sườn bò đã được ướp thấm đều gia vị, bạn để miếng sườn qua một bên rồi dùng cọ gom hết phần sốt ướp còn sót lại trộn chung vào hỗn hợp sốt nướng vừa pha xong dùng để phết lên sườn khi nướng. Tiếp đó bạn chuẩn bị bếp nướng, nướng cho tới khi sườn chín đều cả 2 mặt là được. 

Bước 5: Thành phẩm

Miếng sườn bò nướng xong bên ngoài áo một lớp nước sốt bóng mượt, tăng độ bắt mắt cho món ăn thêm hấp dẫn. Bạn có thể cảm nhận được phần thịt vừa chín tới, mềm ngon đậm đà mà không bị khô cứng, thịt lại thoang thoảng mùi thơm dịu ngọt của mật ong, giúp món ăn trở nên cuốn hút khó cưỡng.

Tác giả: Min Min