Cách làm thịt gà kho sả ớt ngon thơm đậm chất miền Nam

( PHUNUTODAY ) - Trong những ngày thời tiết mát mẻ, ngoài những món ăn truyền thống thì các bạn hãy thử đổi vị cho cả gia đình bằng món thịt gà kho sả ớt thơm ngon đậm chất miền Nam nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Sả

+ Muối, đường, tiêu

+ 500g thịt gà đùi

+ Ớt hiểm

+ Dầu ăn, nước mắm

Hướng dẫn các bước thực hiện:

 

Bước 1: Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu:

+ Hành tím và sả bóc bỏ vỏ, rửa sạch và để ráo.

+ Tiếp theo, bạn đem hành tím, sả đập dập và băm nhỏ, để riêng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cũng đem băm nhỏ, để riêng.

+ Đùi gà đem rửa kỹ với muối rồi đem xả kỹ lại với nước sạch, để ráo. Bạn chặt gà thành những miếng vừa ăn rồi ướp thịt gà với gia vị theo tỉ lệ như sau:

1 muỗng hạt nêm

1 muỗng cafe muối

1 muỗng đường

1/3 muỗng tiêu xay

1/2 muỗng nước mắm

+ Sau đó, tất cả hành tím, sả, ớt đã băm nhỏ và 1 muỗng dầu ăn. Bạn trộn đều và để khoảng 15 – 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.

Bước 2: Hướng dẫn các bước thực hiện món gà kho sả ớt:

 

+ Đầu tiên, bạn cho gà đã ướp vào nồi kho, nếu dùng nồi kho bằng sành hoặc sứ thì món ăn sẽ thêm ngon và đúng kiểu hơn nhé.

+ Sau đó bạn bật bếp, chỉnh lửa nhỏ vừa và cho chảo chống dính lên bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn cho 2 muỗng đường vào, đảo đều tay cho đến khi đường tan ra và chuyển thành màu nâu.

+ Tiếp theo, bạn cho thêm 1 chén nước nhỏ vào, khuấy đều tay và đun sôi. Đun tiếp cho đến khi nước màu sánh và sệt lại thì bắc chảo xuống.

+ Tiếp đếnm, bạn cho nước màu vào nồi gà kho, trộn đều và cho lên bếp để đun sôi. Khi gà sôi, bạn dùng đũa đảo đều, chỉnh lửa nhỏ liu riu và mở nắp để đun cho đến khi thịt gà săn, chắc thịt, còn nước kho thì sệt và sánh lại là được.

+ Cuối cùng bạn nêm nếm lại cho vừa miệng là có thể tắt bếp.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh