Cách làm tôm chiên xù ngon như nhà hàng 5 sao

( PHUNUTODAY ) - Với công thức làm tôm chiên xù dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, như nhà hàng nấu.

Nguyên liệu làm tôm chiên xù

- Tôm sú: 400g

- Trứng gà: 2 quả

- Bột chiên xù: 200g

- Bột chiên giòn: 1 muỗng canh

- Gia vị: hạt nêm, bột ớt, muối, tiêu, dầu ăn

Tôm chiên xù

Cách làm tôm chiên xù giòn rụm

Bước 1: Sơ chế và ướp tôm

Tôm sú sau khi mua về bạn rửa sạch, bóc vỏ phần thân tôm chừa lại phần vỏ ở đầu và ở đuôi để khi chiên cho đẹp mắt.

Để lấy gạch khỏi tôm, bạn cắt ở giữa phần nối đầu và bụng tôm rồi rút chỉ đen khỏi thân tôm. Sau đó, bạn rửa tôm với nước muối để khử mùi tanh cho tôm đồng thời giúp thịt tôm được giòn ngon hơn nhé.

Tiếp theo, bạn cho vào tôm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu xay, nửa thìa muối, nửa thìa bột ớt, trộn đều cho tôm thấm gia vị.

Bước 2: Pha bột

Bạn đánh tan trứng vào một tô riêng. Rồi bạn hãy cho bột chiên giòn và bột chiên xù ra 2 bát khác nhau.

Tôm sau khi ướp, bạn lần lượt lăn từng con qua lớp bột chiên giòn cho phủ đều bột, sau đó nhúng qua lớp trứng rồi phủ đều 1 lớp bột chiên xù cho tôm thêm giòn ngon.

Cách làm tôm chiên xù ngon

Bước 3: Chiên tôm

Sau khi phủ bột xong, bạn cho tôm vào chảo dầu nóng ở lửa nhỏ, sau khi cho hết tôm vào, bạn vặn lửa vừa.

Tiếp đó, bạn hãy chiên ngập dầu tôm với lửa vừa cho đến khi bột xù cứng lại thì đảo chiều tôm để tôm vàng đều. Khi tôm đã vàng đều màu cánh gián là tôm đã chín, bạn vớt ra rây để ráo dầu là hoàn thành.

Bước 4: Thưởng thức

Tôm chiên xù khi hoàn thành có màu vàng ươm đẹp mắt, lớp vỏ ngoài vàng giòn kết hợp cùng thịt tôm dai giòn, ngọt tự nhiên bên trong vô cùng ngon miệng. Như vậy, bạn đã thành công với món tôm chiên xù món ăn này nên ăn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều so với lúc để nguội. 

Tác giả: Min Min