Nguyên liệu làm tôm chiên xù
- Tôm sú: 400g
- Trứng gà: 2 quả
- Bột chiên xù: 200g
- Bột chiên giòn: 1 muỗng canh
- Gia vị: hạt nêm, bột ớt, muối, tiêu, dầu ăn
Cách làm tôm chiên xù giòn rụm
Bước 1: Sơ chế và ướp tôm
Tôm sú sau khi mua về bạn rửa sạch, bóc vỏ phần thân tôm chừa lại phần vỏ ở đầu và ở đuôi để khi chiên cho đẹp mắt.
Để lấy gạch khỏi tôm, bạn cắt ở giữa phần nối đầu và bụng tôm rồi rút chỉ đen khỏi thân tôm. Sau đó, bạn rửa tôm với nước muối để khử mùi tanh cho tôm đồng thời giúp thịt tôm được giòn ngon hơn nhé.
Tiếp theo, bạn cho vào tôm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu xay, nửa thìa muối, nửa thìa bột ớt, trộn đều cho tôm thấm gia vị.
Bước 2: Pha bột
Bạn đánh tan trứng vào một tô riêng. Rồi bạn hãy cho bột chiên giòn và bột chiên xù ra 2 bát khác nhau.
Tôm sau khi ướp, bạn lần lượt lăn từng con qua lớp bột chiên giòn cho phủ đều bột, sau đó nhúng qua lớp trứng rồi phủ đều 1 lớp bột chiên xù cho tôm thêm giòn ngon.
Bước 3: Chiên tôm
Sau khi phủ bột xong, bạn cho tôm vào chảo dầu nóng ở lửa nhỏ, sau khi cho hết tôm vào, bạn vặn lửa vừa.
Tiếp đó, bạn hãy chiên ngập dầu tôm với lửa vừa cho đến khi bột xù cứng lại thì đảo chiều tôm để tôm vàng đều. Khi tôm đã vàng đều màu cánh gián là tôm đã chín, bạn vớt ra rây để ráo dầu là hoàn thành.
Bước 4: Thưởng thức
Tôm chiên xù khi hoàn thành có màu vàng ươm đẹp mắt, lớp vỏ ngoài vàng giòn kết hợp cùng thịt tôm dai giòn, ngọt tự nhiên bên trong vô cùng ngon miệng. Như vậy, bạn đã thành công với món tôm chiên xù món ăn này nên ăn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều so với lúc để nguội.
Tác giả: Min Min
-
Mẹo nấu xôi bằng nồi cơm điện dẻo tơi, nhanh gọn dễ dàng, vụng mấy cũng làm được
-
Uống sữa có thật sự gây dậy thì sớm ở trẻ? 3 nguyên nhân cha mẹ cần biết
-
Pha nước chấm chỉ bỏ mắm và đường thôi là dại: Thả thêm thứ này vào chuẩn vị, thơm ngon đẹp mắt
-
Bí quyết để làm Cơm tấm Sài Gòn ngon miễn chê
-
Cách làm nước sốt kho thịt cá thơm ngon, dùng được lâu, tiện lợi