Nguyên liệu món tôm hùm phô mai
1kg tôm hùm
1 ít bơ
2 củ tỏi băn nhuyễn
phô mai
Gia vị: muối, hạt tiêu xay nhỏ, rau thơm.
Cách làm tôm hùm nướng phô mai
Bước 1: Trước tiên ban hãy làm sạch tôm hùm , rồi bạn dùng dao cắt đôi tôm hùm theo chiều dọc, sẽ thu được 2 nửa tôm. Bạn hãy cắt đôi tôm để khi tẩm ướp và nướng, gia vị sẽ ngấm sâu vào bên trong thịt tôm.
Bước 2: Tiếp đó bạn hãy cho tôm đã sơ chế ra bát to, thêm 1 muỗng cà phê muối , thêm 4 muỗng cà phê hạt tiêu xay nhỏ, thêm 2 muỗng tỏi băm nhỏ rồi trộn đều, ướp 10 phút cho thịt tôm ngấm đầy đủ các gia vị để món ăn thơm ngon. Tiếp đó, bạn hãy lấy phô mai đã bào sợi nhét kín vào các rãnh của tôm hùm.
Bước 3: Tiếp đó bạn hãy chuẩn bị khay nướng, đặt 1 lớp vỉ nướng lên trên rồi đặt 2 nửa tôm vào, chú ý phần thịt tôm ngửa lên phía trên.
Bước 4: Bạn hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ phù hợp, rồi cho khay nướng tôm vào nướng vào trong lò, nướng khoảng 20 phút là tôm chín. Tiếp đó bạn lựa chọn thời gian Đối với tôm nướng phô mai khi thấy thịt tôm chín săn lại và phô mai bên trong đã tan chảy hòa quyện vào tôm hùm là được.
Với món tôm hùm nướng nên dùng ngay khi nóng, bạn có thể ăn kèm muối ớt xanh, hoặc muối tiêu chanh cho món ăn được trọn vẹn vị ngon các bạn nhé!
Tác giả: Min Min
-
Bất kể rau luộc hay xào chỉ cần thêm vài giọt chanh vào nồi là rau xanh mướt, ngon giòn sần sật
-
Cô gái bị 2 thanh niên lạ mặt giật chiếc túi "nhanh như chớp" khi đang ngồi ăn ở quán
-
Mẹ đảm làm ốc nướng tiêu thơm nức mũi ngon cực phẩm, ai cũng phải gật gù khen ngon
-
Sao Việt tích cực lăng xê cosplay "nữ thần mặt trời"
-
Khoai tây kẹp thịt nướng thơm nức mũi, tới người khó tính cũng thích mê