Bất kể rau luộc hay xào chỉ cần thêm vài giọt chanh vào nồi là rau xanh mướt, ngon giòn sần sật

( PHUNUTODAY ) - Làm thế nào để có đĩa rau giòn ngọt xanh mướt là câu hỏi của không ít chị em. Chỉ cần biết mẹo vặt này đảm bảo món rau lúc nào cũng xanh mướt, hấp dẫn.

Gia vị khi luộc rau

Khi luộc rau, bạn có thể cho thêm vào nồi một ít đường hay ít muối. Với mẹo này, rau luộc không chỉ thêm đậm đà mà còn có thể giữ cho màu rau đẹp mắt hơn.

Bạn cũng có thể thêm một chút nước cốt chanh tươi hay giấm gạo cũng giúp màu rau đẹp hơn mà không ảnh hưởng đến hương vị.

Ngoài ra, khi bạn cho thêm một chút dầu ăn vào khi luộc để giúp rau xanh bóng đẹp mắt. Lưu ý, nếu cho dầu ăn vào, bạn sẽ không sử dụng được phần nước nếu bạn luộc rau muống.

Chần rau trước khi xào

meo-luoc-rau-xanh1

Rau rửa sạch, đun nước sôi, lưu ý nên đổ nước ngập rau và phải vớt ngay rau khi nó vừa chín tới, rồi rửa lại với nước lạnh để nhiệt độ được hạ bớt. Việc chần trước khi xào sẽ giúp rau chín nhanh hơn, tránh trường hợp rau chín quá, mất ngon. Ngoài ra, không nên đậy vung khi chần rau.

Chú ý đến thời gian luộc và xào rau

Việc xào rau phải sử dụng lửa lớn, xào nhanh, không nên cho gia vị vào ngay từ đầu mà đợi đến lúc gần chín mới cho vào. Điều này giúp tránh tình trạng rau ra nước nhiều, rau sẽ không được xanh mướt.

Thời gian luộc rau quyết định đến độ ngon cũng như màu xanh của rau. Đối với các loại rau mềm như rau muống, rau khoai lang, rau cải,… thời gian luộc rau tốt nhất khoảng từ 2 - 5 phút.

Rau không nên luộc quá chín, nếu không sẽ làm mất hàm lượng vitamin có trong rau cũng như khiến rau mất độ giòn, ngọt.

Với một số loại củ có thời gian chín lâu hơn thì bạn cũng chỉ nên luộc từ 5 - 8 phút hoặc tới khi các loại củ chín tới.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/bat-ke-rau-luoc-hay-xao-chi-can-them-vai-giot-chanh-vao-noi-la-rau-xanh-muot-ngon-gion-san-sat-search/

/Khoevadep

Mộc