Cách làm váng đậu cuộn thịt hấp
Nguyên liệu làm váng đậu cuộn thịt hấp
- 250g thịt lợn băm nhỏ (nên chọn phần thịt có cả nạc và mỡ để món ăn không bị khô);
- 2 miếng váng đậu;
- 50g củ sen, nếu không có củ sen bạn có thể thay bằng củ đậu, củ mà thầy, su hào;
- 30g nấm hương tươi hoặc nấm hương khô ngâm nở;
- 1 quả trứng gà;
- Gia vị: 1 mẩu gừng; 1 cây hành lá; 10ml rượu nấu ăn; 5ml nước tương; muối và hạt tiêu.
Cách làm váng đậu cuộn thịt hấp
- Bỏ thịt băm, gừng băm, hành thái nhỏ vào bát cùng rượu nấu ăn và trộn đều. Thêm trứng, nước tương, muối, hạt tiêu vào và trộn cho thịt ngấm gia vị.
- Nấm hương, củ sen rửa sạch và thái nhỏ rồi bỏ vào bát trộn cùng thịt.
- Váng đậu rửa sạch, ngâm nước khoảng 10 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo nước.
- Cắt váng đậu thành từng miếng kích thước 25 x 25cm (hoặc cắt miếng tùy theo sở thích).
- Trải váng đậu ra thớt, cho nhân thịt băm vào và gói lại như khi làm nem/chả giò.
- Đặt váng đậu cuộn thịt vào đĩa và cho vào nồi hấp khoảng 15 phút.
- Lấy đĩa váng đậu ra và cắt thành miếng vừa ăn.
Cách làm váng đậu cuộn thịt chiên giòn
Nguyên liệu làm món váng đậu cuốn thịt chiên giòn
- 200 gram thịt nạc vai băm nhỏ;
- 1 quả trứng gà;
- 2 miếng váng đậu;
- Gia vị: 2-3 nhánh tỏi, 2 lát ngừng nhỏ, 1 thìa cà phê rượu nấu ăn hoặc rượu trắng, muối.
Cách làm món váng đậu cuốn thịt chiên giòn
- Váng đậu ngâm nước lạnh cho mềm và cắt sao cho vừa đủ rộng để cuốn thịt.
- Cho thịt băm, rượu trắng, gừng, tỏi băm, trứng, muối vào bát và trộn đều.
- Trãi miếng váng đậu là thớt và cho nhân vào gói như cuốn nem.
- Bắc chảo và cho dầu ăn vào đun nóng. Thả từng cuốn váng đậu vào chiên vàng.
- Váng đậu chín gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Nếu đã nêm gia vị vừa miệng bạn có thể không cần dùng nước chấm. Nếu thích có thể chấm váng đậu chiên với tương ớt hoặc nước mắn chua ngọt.
Tác giả: