Cách nấu bò sốt vang thơm ngon mềm tan trong miệng ai cũng thích

( PHUNUTODAY ) - Với cách nấu thịt bò sốt vang chuẩn vi theo cách này giúp bạn có món ăn ngon ai cũng tấm tác khen.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr thịt bò

- 1 củ gừng

- 1 củ cà rốt

- 2 củ khoai tây

- 1 củ tỏi

- 1 quả cà chua

- 2 thìa nước sốt cà chua

- 1 bát con rượu vang

- 1 thanh quế

Gia vị: gồm nước mắm, tiêu, muối, bột nêm, 1 chút ngũ vị hương,  1 thìa đường

Cách nấu thịt bò sốt vang chuẩn vị

Cách làm bò sốt vang

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cho thịt bò rửa sạch sẽ, thái miếng to sau đó đun 1 nồi nước sôi thì cho thịt bò vào chần sơ qua, vớt ra rửa lại cho sạch. Với cách làm này giúp bạn loại bỏ bớt chất bẩn có trong thịt bò và giúp cho món thịt bò hết mùi hôi.

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho thịt bò vào tô, thêm nước mắm, muối, tiêu, gừng cạo vỏ đập dập, 1 chút tỏi băm, ngũ vị hương, đường, rượu vang, quế sau đó trộn đều và ướp thịt 40 -60 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Bạn hãy cho cà rốt nạo sạch vỏ rồi khứa hình bông hoa, thái miếng dày. Bạn hãy lấy khoai tây nạo vỏ thái miếng to, rửa lại cho sạch. Cà chua thái hạt lựu.

Bước 4: Bạn hãy đặt nồi lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cho thơm sau đó cho cà chua vào xào tới khi cà chua chín mềm mới đổ bát thịt bò đã ướp gia vị vào xào chung.

Cách nấu thịt bò sốt vang ngon ai cũng thích mê

Bước 5: Bạn hãy thêm nước sốt cà chua và đổ nước sôi xâm xấp mặt thịt rồi hầm cho thịt bò chín mềm, cho khoai tây, cà rốt vào hầm thêm 15 -20 phút nữa, nêm lại gia vị cho vừa miệng là tắt bếp đi để cùng thưởng thức cùng nhau.

Tác giả:

Tin nên đọc