Nguyên liệu cho món canh cá
- Cà chua: 1 quả nho nhỏ
- Quả chua: có một số loại lá, quả đặc biệt hợp với canh cá nấu thuyền chài như bứa, chay. Bạn có thể dùng bất kỳ quả, lá chua nào mà mình có như sấu, me, tai chua, lá chua...
- Gừng + hành khô: mỗi thứ 1 ít thôi là được, đập dập hoặc thái chỉ gừng.
- Hành + thì là hoặc rau răm, mùi tàu tuỳ thích.
- Ớt
Cách nấu canh cá ngon
Bước 1: Bạn hãy cho một lượng nước vừa đủ ăn vào nồi. Bỏ quả chua, hành, gừng cùng hạt nêm hoặc gia vị vào đun sôi. Khi nước sôi thì thả cà chua bổ múi cau vào.
Tiếp theo, bạn hãy cho tất cả đun vừa sôi lại thì thả cá vào nồi đun chín. Cuối cùng bỏ ớt và hành, thì là vào rồi tắt bếp luôn. Tất cả đun sôi, cá chín tới là thêm rau thơm được
- Lưu ý, các gia vị, quả chua cân đối hợp lý để canh vừa vặn, không bị mặn quá hoặc chua quá. Cá nấu chín tới thịt cá mướt mượt chứ không đun kỹ quá làm cá nát hoặc khô xác.
Bước 2: Bạn hãy nấu cho tới khi miếng cá chín tới, trắng phau, ngon ngọt, không tanh
Bước 3: Bát canh thanh mát, ăn kèm rau sống rất ngon.
- Miếng thịt cá ăn rất mướt ngọt nên nước chấm cũng không cần cầu kỳ đâu. Chỉ cần nước mắm cốt cắt chanh ớt vào hoặc thích thì có thể pha nước chấm như các loại cá hấp khác.
Tác giả: Min Min
-
5 món ăn vặt nóng hổi, "thèm nhỏ dãi", gây thương nhớ bao người trong mùa đông Hà Nội
-
3 kiểu cha mẹ cực kỳ khó dạy con: Thay đổi ngay để con thành tài
-
Cách luộc thịt lợn mềm ngọt, chín đều, nhả hết cặn bẩn
-
Cách làm thịt gà nấu đông: Ngon cực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán 2025
-
Ướp cá cho thêm 1 thứ này vào, cá ngọt chắc thịt, nấu món gì cũng chẳng sợ tanh