Nguyên liệu cho món cháo tôm hùm
1 con tôm hùm
200g gạo tẻ
1 nắm hành, thì là, tía tô
Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, tiêu…
Cách nấu cháo tôm hùm cho bé
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mua tôm về rồi làm sạch tôm. Tiếp đó, bạn hãy dùng bàn chải chà sạch lớp vỏ bên ngoài của tôm, rồi để vào trong rổ cho ráo nước là được. Với nhữn củ hành tím lột vỏ, sau đó đập dập, rồi băm nhuyễn. Với phần hành lá và tía tô rửa sạch dưới vòi nước, sau đó cắt nhỏ để chuẩn bị cho món cháo.
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy chuẩn bị một chiếc nồi rồi cho nước lên rồi nấu cho sôi, sau đó cho tôm hùm vào luộc trong 15 - 20 phút rồi vớt tôm ra để ráo bớt nước. Bạn hãy chờ cho tôm hùm ngôi bớt rồi tác lấy phần thịt tôm để riêng ra một chiếc bát nhỏ.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy băm tôm thật nhỏ rồi cho phần thịt tôm đã băm vào xào cùng với dầu mè. Bạn chờ cho khi dầu đã sôi lên thì cho tiếp hành tím vào phi thơm, cho thịt tôm hùm vào, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 4: Tiếp đó bạn hãy đem vo gạo nấu thành cháo ninh càng nhừ món cháo càng ngon. Khi cháo gần được bạn hãy cho phần tôm hùm đã xào đổ vào. Tiếp đó bạn hãy nêm nếm thêm một chút mắm, hạt nêm. Bạn không nên nêm vừa miệng mình mà nên cho nhạt một chút bởi trẻ nhỏ không nên ăn mặn hại thận.
Bước 5: bạn múc cháo ra bát rồi cho thêm chút hành tía tô, thì là vào chờ nguội bớt rồi cho bé thưởng thức. Món cháo tôm hùm giàu dinh dưỡng nhiều canxi rất tốt cho sự phát triển xương khớp của bé.
Tác giả: Min Min
-
Rang tôm theo quy trình đảo ngược, đảm bảo bên trong đậm vị, vỏ ngoài giòn tan
-
Phạm Hương lại bị "bóc mẽ" vì nói một đằng làm một nẻo trong việc chăm con
-
Mẹ bầu ăn gỏi cá và đồ sống nguy hiểm vô cùng, cần tránh xa
-
Chỉ cần làm thêm một bước, món thịt lợn luộc của bạn trắng tinh, thơm nức mềm tan ai cũng thích
-
Cho thanh long vào nồi tôm, chồng nhìn thấy giật mình nhưng thấy thành quả thì vô cùng ưng ý