Cách nấu chè hạt sen long nhãn ngon miệng ngày Tết
Tết bạn ăn rất nhiều các món chiên, rán và các món thịt....Cùng vào bếp học cách nấu chè hạt sen long nhãn đơn giản sẽ giúp chống ngán cho ngày Tết của bạn đấy nhé.
Nguyên liệu.
- 100g hạt sen tươi ( có thể dùng hạt sen khô)
- 500gr nhãn lồng tươi ( nếu không có thì bạn có thể thay thế bằng 100gr long nhãn)
- 250gr đường phèn
Cách nấu chè hạt sen long nhãn ngon miệng ngày Tết
1. Hạt sen bạn rửa sạch, lấy tâm sen ra sẽ không làm món chè của bạn bị đắng. Sau đó bạn cho vào nồi ninh nhừ. Nếu bạn dùng hạt sen khô thì ngâm khoảng 4-5 tiếng trước khi nấu.
2. Đợi hạt sen mềm thì vớt ra để ráo. Tiếp theo cho nước và đường phèn vào nấu cho tan đường, tiếp đến cho hạt sen vào nấu thêm 10 phút nữa, tắt bếp, vớt hạt sen ra bát riêng.
3. Nhãn tươi bạn đem bóc vỏ, dùng mũi dao nhọn lách nhẹ quang cuốc để lấy phần hạt ở trong ra sao không không bị rách.
4. Tiếp theo bạn khéo léo hồi hạt sen vào trong. Đối với long nhãn khô thì sau khi ngâm với nước ấm cho nở thì các bạn cho từng hạt sen vào cùi nhãn.
5. Đun lại nước sen trước đó và cho nhãn đã lồng hạt sen vào cho sôi, sau đó tắt bếp. Các bạn chú ý không nên nấu quá lâu nếu không chè sẽ có vị chua và nhãn sẽ không giữ được độ giòn.
Thành phẩm
Múc phần nước chè hạt sen long nhãn ra riêng, đợi nhãn đã lồng hạt sen cho nguội. Khi đã nguội hoàn toàn thì mới thả vào bát nước chè rồi để vào tủ lạnh ăn sẽ mát và rất ngon.
Với cách nấu chè hạt sen nhãn lồng ngọt mát tại nhà các bạn hãy mau chóng vào bếp và làm thử đi nhé, đây là món ăn rất bổ dưỡng, có tác dụng dưỡng tâm, giải độc, giúp bạn ngủ ngon nữa đấy, rất tốt cho người già và trẻ em. Bạn có thể cho thêm nấm tuyết, táo tàu khô, sữa tươi,… tùy thích để tăng thêm hương vị món ăn. Hãy thử và cảm nhận nhé, chúc các bạn thành công.
Tác giả: Phạm Đông