Cắm 3 que tắm vào cuống xà lách, biết công dụng chị em đua nhau học theo

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người cho rằng việc cắm tăm vào cuống xà lách, bắp cải chỉ là trò đùa của trẻ con. Tuy nhiên, thực tế đây là lại mẹo vặt có công dụng vô cùng bất ngờ.

Xà lách thường được dùng trong các món salad, bánh mì kẹp, hamburger và nhiều món ăn khác. Nó cũng là nguồn thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu tố cho sức khỏe. Bên cạnh đó, xà lách nhiều chất xơ, giúp ruột co bóp dễ dàng hơn, từ đó có thể phòng ngừa được chứng bệnh táo bón một cách hiệu quả.

Trong xà lách còn chứa nhiều beta-carotene nên loại rau này cũng nằm trong danh sách những thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Nghiên cứu của Đại học Y khoa Utah (Mỹ) cho thấy xà lách có thể làm giảm tần suất rủi ro bị ung thư ruột kết ở cả nam và nữ vì trong loại rau này có chứa một tác nhân kháng ung thư là lutein.

Nhưng xà lách có một nhược điểm là dễ héo dập. Mỗi lần mua chúng ta lại thường mua với số lượng kha khá vì vậy nhiều bà nội trợ đau đầu tìm cách giữ cho rau xà lách tươi lâu.

Có một mẹo bảo quản xà lách cực kỳ đơn giản và hiệu quả đó chính là dùng 3 que tắm cắm ngập chúng vào cuống cây xà lách. Bạn lưu ý cần cắm thật sâu, chỉ chừa lại một phần nhỏ que tăm thôi. 3 que tăm này đóng vai trò giữ nước, giữ ẩm cho rau nên rau sẽ tươi lâu đến cả tuần.

Với bắp cải bạn cũng làm tương tự như vậy. Ngoài ra, với từng loại rau củ chúng ta cũng sẽ có những cách bảo quản khác nhau mà không cần dùng đến tủ lạnh. Bạn có thể tham khảo ở nội dung tiếp theo.

Mẹo bảo quản cà chua

Các chuyên gia khuyến cáo không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh vì khí lạnh trong tủ sẽ ngăn cản cà chua chín tiếp. Điều này đồng nghĩa với việc hương vị tươi ngon của cà chua sẽ ngừng phát triển.

Tốt hơn hết, bạn nên bảo quản cà chua ở nơi có ít ánh sáng, để cuống cà chua hướng lên trên vì đây là phần bị thối và phân hủy đầu tiên. Bạn cũng có thể dùng khăn giấy, giấy báo bọc cà chua lại. Làm như vậy sẽ giúp cà chua lâu bị hỏng hơn.

Mẹo bảo quản rau thơm, măng tây, súp lơ

Nếu như muốn rau luôn tươi ngon thì bạn có thể cắm chúng vào một ly nước giống như cắm hoa. Rau sẽ tươi thêm được 3-4 ngày. Nhưng với súp lơ bạn nên bọc thêm phần hoa bằng màng nilon có đục lỗ thoát khí để bông súp lơ luôn tươi xanh, không bị héo.

Mẹo bảo quản cà rốt, cần tây

Muốn cà rốt, cần tây tươi lâu, bạn có thể bọc chúng trong giấy bạc. Bạn lưu ý để lại một khe hở ở phía cuối. Khe hở này có tác dụng giúp hơi ẩm thoát ra, tránh tình trạng cà rốt và cần tây bị thối. Nhưng một vài củ có thể sẽ bị khô, lúc này bạn hãy ngâm một đầu cà rốt, cần tây trong cốc nước thì chúng sẽ tươi lâu hơn được 1 tuần, thậm chí là 2 tuần hoặc hơn.

Mẹo bảo quản hành, tỏi

Vì hành, tỏi thích bóng tối và nơi khô ráo nên nếu muốn chúng không bị mọc mầm và tươi lâu bạn nên cất chúng trong những túi giấy thoáng khí. Cách này có thể bảo quản hành, tỏi được cả tháng.

Tác giả: Trần Thu Thủy