Nguyên liệu nấu canh gà bí đỏ
600g thịt gà ta
150g hạt sen
400g bí đỏ
1 củ tỏi
Nước dừa tươi
Gia vị: đường, muối, bột ngọt, dầu ăn….
Cách làm món thịt gà nấu bí đỏ
Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải sơ chế nguyên liệu làm thịt gà nấu bí đỏ. Bạn hãy lấy phần thịt gà mổ rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Với quả bí đỏ chọn mua loại bí hồ lô, quả già, sau đó gọt vỏ, rửa sạch, thái khối vừa ăn. Với tỏi băm nhỏ là được.
Bước 2: Ướp thịt gà bạn cần phải thịt gà chặt miếng vào bát, ướp với đường, hạt nêm, muối, tiêu, mắm trong khoảng 10- 20 phút cho thịt gà ngấm gia vị. Khi bạn ướp gia vị lâu thì thịt gà sẽ ngấm gia vị sẽ giúp món ăn thơm ngon, đậm đà hơn rất nhiều.
Bước 3: Tiếp đó bạn hãy phi thơm tỏi băm với chút dầu ăn sau đó cho bí vào xào sơ, múc ra để riêng. Tiếp đó, bạn hãy cho thịt gà vào xào qua cho săn và ngấm gia vị giúp món canh gà sẽ đậm vị hơn rất nhiều.
Bước 4: Sau đó, bạn hãy cho thêm nước dừa, bí đỏ và chút nước vào đun với lửa nhỏ. Ninh đến khi bí nhừ và thịt gà chín mềm thì nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp đi là được.
Bước 5: Sau khi bí và gà chín, múc ra bát và trang trí vài cọng mùi là chúng ta đã hoàn thành cách làm gà hầm bí đỏ ninh nhừ thơm ngon rồi. Chúc bạn thành công với món gà hầm bí đỏ thơm ngon này nhé!
Tác giả: Min Min
-
Tụng kinh 10 năm nhưng vẫn bị Đức Phật ghẻ lạnh, nguyên nhân đằng sau khiến ai cũng bất ngờ
-
Những thực phẩm càng nấu kỹ càng nhiều dinh dưỡng tốt cho sự phát triển chiều cao và trí não của trẻ
-
Muối dưa vàng giòn đẹp mắt chỉ cần thêm 1 củ hành nhỏ, đảm bảo không bao giờ bị khú
-
6 dấu hiệu cho thấy bạn sắp chuyển dạ, mẹ bầu nào cũng nên biết
-
Cá nướng hạt mắc khén thơm ngon đậm đà chuẩn hương vị Tây Bắc, ai cũng phải trầm trồ