Canh hoa thiên lý nấu tôm lành tính, giải nhiệt mùa hè cực hiệu quả

( PHUNUTODAY ) - Món canh hoa thiên lý giúp hạ nhiệt, thanh lọc cơ thể rất tốt cho bạn trong những ngày hè

Nguyên liệu món canh hoa thiên lý nấu tôm

300g bông thiên lý, có thể lấy thêm phần lá non ăn cũng rất ngon

200g tôm bốc nõn, nếu bạn chọn được tôm tươi thì càng càng tốt

Gia vị: gồm hành khô, hành lá, gia vị.

Cách làm canh hoa thiên lý nấu tôm

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cho phần tôm nõn rửa sạch, để ráo nước, tẩm ướp chút gia vị trong khoảng thời gian 10 phút cho ngấm.

Canh hoa thiên lý nấu thơm ngon miệng

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy lấy phần hoa thiên lý rửa sạch, rồi vớt hoa thiên lý cho ra rổ để ráo nước chuẩn bị nấu canh.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy bắc chảo cho thêm một chút dầu ăn rồi phi thơm hành với chút dầu ăn rồi cho tôm nõn vào đảo đều để tôm săn lại là được. Rồi bạn hãy cho tôm ra một chiếc đĩa khác.

Bước 4: Bạn lấy nồi cho chút dầu rồi đảo hoa thiên lý chín sơ rồi thêm nước vào nồi. Tiếp đó bạn bỏ phần tôm vừa đảo vào cùng với nồi canh hoa thiên lý để nước sôi rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được. Khi thấy canh sủi lại là bạn có thể tắt bếp đi. Không nên nấu qúa lâu, hoa thiên lý sẽ bị nát nhừ ăn kém ngon.

Hoa thiên lý nấu tôm thơm ngon

Bước 5: Món canh hoa thiên lý nấu với tôm thơm ngon bạn có thể ăn nóng cùng với cơm trắng sẽ vô cùng tuyệt vời. 

Món canh hoa thiên lý mát lành giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa của bạn sẽ giúp bạn không bức bối trong những ngày hè nóng nực. Chúc bạn thành công với món ăn này!

Tác giả: Min Min