Nguyên liệu món thịt kho tiêu
400gr thịt ba rọi
Hành tím, tỏi
Ớt, hành lá, rau ngò rí
Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu hào
Cách làm thịt kho tiêu
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy phần thịt ba rọi mua về rửa sạch, rồi ngâm trong nước muối pha loãng tầm 15 phút rồi loại bỏ mùi hoi của thịt và cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Tiếp đó bạn bãy ướp thịt: thịt cho vào tô lớn ướp cùng các gia vị theo công thức đầu hành lá băm, rồi thêm 1 thìa hành tỏi băm, thêm chút 1 thìa hạt nêm,1 thìa đường, ½ thìa muối, 1 thìa nước mắm, chút tiêu xay thêm vài lát ớt rồi để trong vòng 20-30 phút.
Bước 3: Bạn hãy dùng nước màu để cho vào kho cùng với thịt, để giúp cho món thịt trở nên hấp dẫn hơn.
Bước 4: Tiếp đó bạn hãy bắt chảo lên bếp cho phần hành tỏi băm vào, đảo nhanh tay cho tới khi có mùi thơm thì cho hết phần thịt đã ướp vào, đảo đến khi thịt săn lại, cho nước vừa xăm xắp mặt thịt, lửa vừa đến khi thịt sôi và chín mềm, kho cho đến lúc thịt kho cạn gần hết nước.
Bước 5: Tiếp đó bạn hãy nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc tiêu xay lên bề mặt thịt, đảo đều cho tiêu thấm vào thịt. Sau khi thịt chín bạn hãy múc thịt ra đĩa, rắc lên ít tiêu lên trên nữa, thêm hành lá, rau ngò, vài lát ớt sắc trang trí cho đẹp mắt.
Chúc bạn thành công với món thịt kho tiêu thơm ngon này nhé!