Nguyên liệu làm đậu bắp nhồi thịt
- 9 quả đậu bắp (chọn quả bánh tẻ có kích thước đều nhau).
- 80 gram thịt lợn
- 5 gram mộc nhĩ
- 4 cái nấm hương khô
- 2 thìa tinh bột ngô (bạn có thể dùng bột năng, bột mì để thay thé)
- Gia vị: 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, muối.
Cách làm đậu bắp nhồi thịt
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở mềm rồi thái nhỏ.
- Thịt lợn mua về rửa sạch rồi băm hoặc xay nhỏ.
- Cho thịt, mộc nhĩ nấm hươngbăm nhỏ vào bát tô rồi thêm một chút muối, 2 thìa nước tương, 2 thìa tinh bột và dùng đũa hoặc thìa trộn đều theo một chiều. Trong công thức này, tinh bột đóng vai trò là chất kết dính giúp thịt và các loại nguyên liệu khác không bị rời rạc khi hấp.
- Nếu không sử dụng tinh bột, bạn hãy kết hợp giữa giò sống và thịt băm theo tỉ lệ 1:1.
- Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống. Dùng dao rạch một đường trên thân đậu bắp theo chiều dọc và lấy phần hạt ra. Hạt đậu bắp có giá trị dinh dưỡng cao nên bạn đừng vội bỏ đi. Hãy cho chúng vào bát thịt và trộn đều lên.
- Lần lượt nhồi thịt vào từng quả đậu bắp rồi xếp vào đĩa sâu lòng.
- Đặt đĩa đậu bắp vào nồi và hấp trong khoảng 10 phút.
- Sau đó, đổ phần nước từ đĩa đậu bắp ra một chiếc chảo, cho thêm ít tinh bột, một ít xì dầu, 1 thìa dầu hào vào khuấy đều. Bật bếp và đun so hỗn hợp sệt lại rồi rưới lên đĩa đậu bắp nhồi thịt.
Đậu bắp nhồi thịt thanh đạm nên dùng cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công với món đậu bắp nhồi thịt này.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Đậu bắp xào tỏi xanh mướt, không nhớt nhờ 1 bước nhỏ, bà nội trợ lâu năm cũng chưa chắc biết bí quyết này
-
Luộc đậu bắp chỉ cần làm theo cách này hết sạch nhớt, ngon không để đâu cho hết
-
Thêm 1 giọt này vào nồi, đậu bắp luộc không bị nhớt lại xanh mướt
-
Cùng điểm lại những scandal chấn động Vbiz, gây chao đảo cộng đồng mạng trong thập kỷ qua
-
Loại quả được ví là "nhân sâm xanh": Ở Việt Nam có bán đầy chợ, dùng như một loại rau ăn hàng ngày