Chế biến trứng theo kiểu này là đang cho cả nhà ăn thuốc độc

( PHUNUTODAY ) - Chế biến trứng theo kiểu này là đang cho cả nhà ăn thuốc độc - hãy tìm hiểu để tránh ngay hôm nay!

Trứng là món ăn quen thuộc với mọi nhà

Trứng gà chưa nấu chín

Trứng gà chưa được nấu chín có hai hợp chất rất khó phân giải, gây ảnh hưởng không tốt đến việc cơ thể hấp thụ và tiêu hóa protein có trong trứng gà. Trong quá trình hình thành, trứng gà đã mang một số vi khuẩn gây bệnh nên khi chưa được nấu chín, các vi khuẩn này sẽ không bị tiêu diệt, rất dễ gây nên bệnh tiêu chảy.

Ngoài ra, các protein trong trứng gà sống có kết cấu hóa học rất chặt chẽ, cơ thể con người hầu như không thể hấp thụ. Các protein này gây ức chế cho trung khi thần kinh và cản trở cơ thể tiết nước bọt, dịch vị dạ dày và dịch vị của ruột, khiến cho bạn ăn không ngon và tiêu hóa kém.

Trứng gà chưa chín kỹ hay còn gọi là trứng lòng đào được nhiều người ưu thích bởi chúng ta luôn quan niệm rằng khi đó trứng gà phát huy tác dụng dinh dưỡng tốt nhất.

Trên thực tế thì trứng gà lòng đào sẽ có nguy cơ nhiễm các vi khuẩn, vi trùng chưa chết gây bệnh tiêu chảy. Đồng thời chất đạm đang ở dạng “nửa vời” này cũng sẽ gây khó hấp thụ vào cơ thể.

Để trứng gà luộc qua đêm

Trứng gà khi đã được luộc chín nếu để qua đêm sẽ có thời gian dài tiếp xúc với không khí, dễ bị oxy hóa nguồn dinh dưỡng, làm biến đổi chất trong trứng, giảm giá trị dinh dưỡng đi rất nhiều.

Nếu trứng gà được luộc chín lòng đào nhưng sau khi để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn, nếu ăn phải trứng gà biến chất như thế sẽ có hại cho sức khỏe.

Ăn trứng gà và đậu tương

Một số người có thói quen ăn trứng gà và uống sữa đậu nành trong bữa sáng, tuy nhiên diều này là không nên vì men phân giải protein trong đậu tương khiến cơ thể không hấp thu được giá trị dinh dưỡng.

Ăn trứng gà với quả hồng

Ăn quả hồng ngay sau khi ăn trứng gà là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và viêm dạ dày, ruột cấp tính.

Ngoài ra ăn quá nhiều trứng gà có thể gây ra tình trạng thừa chất dinh dưỡng, dẫn đến béo phì và tăng thêm gánh nặng cho gan và thận.

Mẹo nhỏ

Nếu muốn trứng gà, trứng vịt muốn ko bị nứt khi luộc, bạn chỉ cần cho vào nồi luộc chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng, trứng sẽ chín ngon và không bị nứt nữa. Nếu trên vỏ trứng đã sở hữu vết nứt thì bạn hãy cho vào nước luộc một muỗng nhỏ dấm để ngăn không cho lòng trắng trứng rỉ ra khi luộc.

>Phổi nám đen vì thuốc lá trở lại bình thường nhờ thức uống này
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Phổi nám đen, xám xịt vì thuốc lá trở lại bình thường nhờ thức uống rẻ tiền, dễ kiếm này!
>90% người Việt có thói quen tự giết mình khi dùng giấy vệ sinh
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Gần 90% người Việt có thói quen tự giết mình khi dùng giấy vệ sinh - nếu trong đó có bạn cần thôi ngay lập tức nhé!
>Biết bí quyết này đảm bảo bạn 40 luôn khỏe và trẻ đẹp như 18
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Biết bí quyết này đảm bảo bạn 40 vẫn chưa lão hóa và luôn khỏe mạnh như tuổi 18, các bạn hãy lưu lại ngay!
>Nếu bạn ăn chuối đều đặn điều gì sẽ xảy ra với cơ thể?
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Nếu bạn ăn chuối đều đặn điều gì sẽ xảy ra với cơ thể - hãy tìm hiểu ngay hôm nay để biết thêm nhiều điều bổ ích.
>Nếu uống nước này buổi tối vòng eo tự nhỏ lại một cách chóng mặt
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Nếu uống nước này buổi tối vòng eo tự nhỏ lại một cách chóng mặt - muốn giảm cân nhanh hơn đi hút mỡ bạn hãy thực hiện ngay!
>Mối nguy hiểm chết người từ mồng tơi mà ít ai ngờ tới
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Rau mồng tơi là món ăn được nhiều người chuộng nhưng ít ai ngờ nó tiềm ẩn nguy cơ gây hại khôn lường tới sức khỏe!

>

Ăn cách này bạn sẽ lão hóa chậm 20 năm, mãi trẻ khỏe như 18 tuổi (Sức khỏe) - (Phunutoday) - Ăn theo cách này bạn sẽ lão hóa chậm hẳn 20 năm, mãi trẻ khỏe như 18 tuổi - rất đơn giản, điều ai cũng làm được!

Tác giả: Bùi Thị Phương