Với thao tác đơn giản, chỉ cần 1 loáng là bạn đã có món sườn non rim mặn ngon cho cả gia đình. Cách làm sườn non rim mặn đơn giản thôi, và giờ chúng ta hãy cùng vào bếp để học cách làm món ăn này nhé.
Cách làm sườn rim mặn ngọt thơm ngon
Nguyên liệu:
- Sườn non - 500g
- Rượu gạo - 1 thìa cà phê
- Hành củ, gừng, xì dầu, vừng trắng, gia vị
Cách làm:
Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày sườn rửa sạch, cho vào nồi, đổ thêm ít nước lạnh và cho lên bếp đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút, xong trút ra để ráo nước. Tỏi, gừng đập dập.
Bước 2: Đun nóng chảo, cho khoảng 1 thìa dầu, phi thơm tỏi và gừng. Trút sườn vào đảo nhanh tay khoảng hơn 1 phút. Lần lượt cho 1 thìa rượu trắng, hạt nêm, xì dầu. Đậy nắp chảo và đun với lửa nhỏ chừng 30-40 phút.
Bước 3: Để món sườn rim mặn ngọt khi nước rim sườn dần cạn, cho thêm 1 thìa đường trắng, dùng đũa đảo các miếng sườn để tránh bị cháy.
Sườn khá dễ chế biến, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một vài món ngon từ sườn tại đây để có thêm lựa chọn cho bữa ăn gia đình thêm ngon
Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm sườn non rim mặn mình giới thiệu ngày hôm nay và có thêm nhiều bữa ăn ngon miệng bên người thân và gia đình.
Tác giả: Ngọc Lê
-
Pha nước chấm cho thêm thứ này vào chấm món nào cũng ngon hết ý
-
Đây chính là cách làm giấm tỏi ớt cay ngon tròn vị gia đình nào cũng nên có trong nhà
-
Chỉ cách bảo quản rau trong tủ lạnh để mua 1 lần dùng cả tuần vẫn tươi xanh, thơm ngọt
-
Làm 3 món nộm từ thịt lợn kiểu này ai ăn mà chẳng thích, chế biến bao nhiêu cho đủ
-
Chế biến mâm cơm trưa chỉ 55 000 cho 6 người ăn thoải mái, bổ dưỡng lại rất rẻ tiền