Thịt gà rang (25000)
Chuẩn bị nguyên liệu
Đùi gà hoặc cánh gà
Lá chanh
Gừng tươi
Gia vị: Đường, tiêu
Cách làm
Gà sau khi mua về bạn chặt từng miềng vừa ăn, lưu ý nên chặt hơi to một chút vì khi rang gà sẽ săn lại.Gừng cạo sạch vỏ, đập thật dập. Càng cho nhiều gừng thì thịt gà càng thơm và dậy mùi gừng. Cầu kỳ hơn, bạn có thể thái gừng sợi chỉ để món ăn đẹp mắt hơn.
Thịt gà cho vào bát tô và ướp gà với gừng, gia vị khoảng 20 phút cho gà ngấm gia vịCho 2 thìa đường vào xoong và thắng màu cánh dán thì bạn cho thịt gà đã ướp gia vị vào xào săn thì bạn cho nước vào và rang cho mềm.
Chú ý khi rang bạn cho nhỏ lửa để thịt gà mềm và ngấm gia vị.Kho gà khoảng 15 – 25 phút cho mềm vì mỗi loại gà sẽ có độ dai khác nhau nên bạn hãy xem nồi kho gà để tránh không bị quá nhừ và quá dai. Món gà rang gừng sẽ thơm hấp dẫn hơn nếu cho thêm 1 thìa rượu gạo. Bạn cũng có thể thay bằng rượu vang.
Khi gà đã chín bạn hãy thái nhỏ lá chanh và rắc lên trên đĩa gà. Gà kho gừng phải mềm, có mỡ mà vàng óng ăn có độ mềm, thơm mùi gừngGà rang gừng là món ngon rất thích hợp ăn với cơm nóng và rau luộc.
Cá rô phi rán (20000)
Các món ăn chế biến từ cá rô phi bổ sung năng lượng cho cơ thể hoạt động rất tốt. Cách rán cá rô phi ngon là cách chế biến loại nguyên liệu đơn giản nhất, nhưng nếu không biết cách làm, con cá rô phi chiên giòn của mọi người sẽ không còn đẹp mắt như ý muốn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá rô phi rán ngon gồm: Cá rô phi sống: 1 con to nặng khoảng 600g. Cách rán cá rô phi ngon như sau: Sau khi sơ chế cá rô phi bạn dùng dao sắc cứa nhẹ lên 2 bên thân cá 2-3 đường chỉ ngắn. Đun nóng dầu ăn, cho vào chảo dầu một ít muối trắng. Nếu bạn dùng chảo chống dính thì không cần cho muối trắng vào chảo. Vặn nhỏ lửa. Thả cá vào chiên vàng đều 2 mặt rồi gắp ra ngoài. Lưu ý, chỉ lật cá khi mặt cá áp chảo đã vàng đều.
Canh rau muống nấu ngao (10000)
Chỉ với vài bước đơn giản chị em đã có ngay bát canh ngao rau muống cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- Ngao: 500g- Rau muống: 1 bó- Me: 1 quả
Thực hiện:
Bước 1: Ngao mua về ngâm vào chậu nước muối pha loãng vài tiếng để ngao nhả sạch cát. Sau đó rửa sạch vỏ ngao rồi đem luộc cho ngao há hết miệng.
Bước 2: Gạn nước luộc ngao vào bát to, nhặt bỏ vỏ ngao, nặn bỏ phần phân đen trong ruột ngao. Phần ruột ngao thu được đem rửa qua nước cho sạch hẳn.
Bước 3: Me rửa sạch vỏ, luộc qua cho mềm rồi dằm nát cùng một ít nước luộc me.
Bước 4: Rau muống nhặt lấy phần ngọn non, rửa sạch, để ráo. Nếu không muốn để cả cọng dài thì có thể dùng tay vặn rau thành những đoạn ngắn (dùng tay để vặn, rau sẽ mềm hơn là dùng dao để cắt).Bước 5: Gạn lấy phần nước ngao trong vào nồi, chừa lại phần cặn bẩn. Đun cho nước ngao sôi trở lại thì cho ruột ngao và rau muống vào. Đun tiếp cho đến khi rau chín thì nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Bước 6: Khi canh đã nguội bớt thì cho nước me đã lọc bỏ vỏ và hạt vào nồi canh (cho nước lọc me vào canh khi đã nguội bớt sẽ giữ được màu xanh của rau).