Chỉ cần 3 bước có ngay món canh kim chi đậu phụ "nóng hổi, vừa thổi vừa ăn", cả nhà đều mê

( PHUNUTODAY ) - Canh kim chi đậu phụ nóng hổi lại cay cay, ăn với cơm trắng trong tiết lúc tiết trời mát mẻ thì còn gì tuyệt vời bằng.

Nguyên liệu (cho 2-3 người ăn)

180g thịt ba chỉ, thái miếng vừa ăn

¾ chén kim chi (để từ 2-3 tuần), cắt thành miếng vừa ăn

30g hành tây, xắt lát mỏng

5g hành lá, xắt nhỏ

50g nấm đông cô xắt lát mỏng

150g đậu hũ, cắt miếng mỏng cỡ 1cm

1 chén nước

Gia vị làm nước dùng: 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh xì dầu, tiêu xay. Bạn có thể gia giảm lượng ớt tùy theo khẩu vị của gia đình.

Cách làm

Bước 1: Ướp thịt ba chỉ hạt tiêu và một chút muối.

Bước 2: Làm nóng chảo, cho thịt xuống đáy nồi. Rồi xếp kim chi, hành tây, nấm, gia vị làm nước dùng vào nồi rồi đổ nước cho ngập các nguyên liệu.

Bước 3: Đun sôi nồi trên lửa lớn sau đó giảm lửa, để liu riu. Bạn chỉ cần đun khoảng 15 phút là kim chi và thịt mềm. Lúc này bạn mới thả đậu vào, đảo nhẹ rồi đậy vung đun khoảng 5 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Khi các nguyên liệu đã chín bạn cho thêm hành lá rồi tắt bếp.

Tác giả: Thanh Huyền