Nguyên liệu (cho 2-3 người ăn)
180g thịt ba chỉ, thái miếng vừa ăn
¾ chén kim chi (để từ 2-3 tuần), cắt thành miếng vừa ăn
30g hành tây, xắt lát mỏng
5g hành lá, xắt nhỏ
50g nấm đông cô xắt lát mỏng
150g đậu hũ, cắt miếng mỏng cỡ 1cm
1 chén nước
Gia vị làm nước dùng: 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh xì dầu, tiêu xay. Bạn có thể gia giảm lượng ớt tùy theo khẩu vị của gia đình.
Cách làm
Bước 1: Ướp thịt ba chỉ hạt tiêu và một chút muối.
Bước 2: Làm nóng chảo, cho thịt xuống đáy nồi. Rồi xếp kim chi, hành tây, nấm, gia vị làm nước dùng vào nồi rồi đổ nước cho ngập các nguyên liệu.
Bước 3: Đun sôi nồi trên lửa lớn sau đó giảm lửa, để liu riu. Bạn chỉ cần đun khoảng 15 phút là kim chi và thịt mềm. Lúc này bạn mới thả đậu vào, đảo nhẹ rồi đậy vung đun khoảng 5 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Khi các nguyên liệu đã chín bạn cho thêm hành lá rồi tắt bếp.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Mâm cơm siêu ngon vỏn vẹn 80.000 nghìn đồng cho 4 người, cả nhà ai cũng ăn no căng bụng
-
Hậu ly hôn, Hương Trần - vợ cũ Việt Anh sụt 5kg nhưng vẫn mạnh mẽ kiếm tiền nuôi con khiến CĐM đồng cảm
-
Luộc thịt cứ cho thêm thứ này, độc tố sẽ bị loại bỏ, thịt càng thơm ngon trắng giòn
-
Phan Thị Lý bất ngờ "khoe" mâm cơm tuyệt đẹp sau thời gian kín tiếng chuyện lấy chồng đại gia
-
Để tỏi ngâm giấm không bị xanh và nổi váng nhất định phải nắm bước quan trọng này