Dù chảo ở nhà đã cũ và mất lớp chống dính thì với cách này các chị em cứ yên tâm rán cá nhé!
Chuẩn bị
- Chuẩn bị giấy nến
- Cho giấy nến vào chảo
- Cho dầu ăn vào và rán cá
Cách rán cá không lo dính chảo
1. Chuẩn bị giấy nến
Đầu tiên các bạn chuẩn bị giấy nến (giấy dầu), đây là loại giấy mà chúng ta dễ dàng mua tại các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh.
Giấy nến được tráng một lớp chống dính đồng thời chịu được nhiệt độ cao lên đến 250 độ C nên chị em yên tâm khi sử dụng nhé!
2. Cho giấy nến vào chảo
Cho một lớp dầu ăn mỏng vào bề mặt chảo. Sau đó cắt một miếng giấy nến vừa với kích thước của chảo rồi xếp giấy vào chảo.
3. Cho dầu ăn vào và rán cá
Cho một lượng dầu ăn vừa phải và cho cá vào và rán thôi. Với cách làm này, bạn có thể lật cá thoải mái mà cá không bị dính vào chảo, chẳng lo cá bị nát.
Như vậy chỉ với một tờ giấy nến là các chị em có thể rán đồ ăn bằng chảo không chống dính hiệu quả chẳng lo tình trạng sát chảo.
Tác giả: Dương Ngọc
-
2 loại bọt cần hớt bỏ, 3 loại bọt nên giữ lại khi nấu ăn - tại sao?
-
Mẹo cực hay với dưa chuột không phải ai cũng biết
-
Vì sao dưa chuột bị đắng? Ăn dưa chuột đắng có độc không?
-
Check vui xem bạn đã phân biệt đúng tên gọi của 12 loại khoai dưới đây chưa!?
-
Chuối tiêu, sứ, ngự, cau, ngộp... Rối não khi phân biệt các loại chuối ở Việt Nam