Chị em hãy chiều chồng mình và gia đình trong dịp Tết này bằng việc thủ sẵn những món nhậu sau:
Thịt bò khô
Khô bò ăn mãi không chán với hương vị cay cay, đậm đà luôn là món ăn có gì đó rất đặc biệt với mọi người. Với món ăn này bạn có thể dùng để nhâm nhi trong dịp Tết và đỡ ngán khi dùng quá nhiều thịt thà với mâng cao cỗ đầy. Thị bò khô bếp dùng làm mồi nhậu lai dai thì không gì phù hợp hơn.
Thịt trâu gác bếp
Thịt trâu gác bếp sẽ được tẩm gia vị từ ớt, gừng và mắc khén - hạt tiêu rừng thơm đặc trưng của người dân tộc vùng núi Tây Bắc, rồi hun khói bằng khói toả ra từ các bếp than, củi. Sau khi thành phẩm, thịt trâu gác bếp sẽ có mùi khói thơm nhẹ nhưng không gây khó chịu.
Càng ăn thịt trâu gác bếp càng bị cuốn và nghiền bới các gia vì đặc trưng của Tây Bắc. Dùng là món nhậu là số 2 thì không có món nào số 1.
Thịt gà khô là chanh
Ngày Tết nhà nào cũng “bội thực” vì thịt gà, và món gà luộc là ám ảnh nhất trong các món ăn ngày Tết của nhiều người và nhiều gia đình.
Tại sao không ăn món gà khác đi!?
Món khô gà lá chanh là một trong những “mồi nhậu” không chỉ được lòng giới trẻ, mà thực ra ai ăn vào rồi cũng bị cuốn, và cứ thế ngồi lai rai ăn mãi không dứt.
Để không tốn thời gian làm và giải phóng sức lao động của chị em chuẩn bị đồ ăn ngày Tết, và có khi làm cũng chưa chắc đã ngon, tốt nhất chị em nên chọn những nơi có truyền thống làm gà khô ngon hoặc là mua của thương hiệu tốt, được đóng gói bảo quản kỹ về ăn luôn cho nhanh.
Phô mai dây hun khói
Phô mai dây được xem là là món ăn vặt gây “nghiện" với nhiều người. Thơm, dai, béo ngậy... là những tính từ làm dậy lên hương vị đặc trưng của hầu hết các loại phô mai.
Phô mai dây không được nhiều người Việt biết đến và không phổ biến, vì nó là đồ ăn Tây và khá khó làm. Nhưng thực ra món ăn này ăn vào có vẻ hợp với tất cả mọi người.
Nếu chưa từng thử qua phô mai dây hun khói, bạn sẽ cảm thấy khá tiếc nuối vì hương vị có 1 không 2 của nó. Ngôi nhâm nhi với ly bia chén rượu hoặc ngồi lai rai uống trà mời khách cũng rất vui miệng.