Nguyên liệu cho món vịt luộc ngon
- 1 con vịt ngon
- 1 củ gừng rửa sạch, đập dập
- 1 củ hành khô nướng, 1 mẩu gừng nướng
- 1 nhánh sả rửa sạch, đập dập
Bí quyết giúp khử mùi hôi của vịt
Trước khi luộc vịt bạn nên khử đi mùi hôi đặc trưng của thịt vịt bằng cách này:
Bạn hãy lấy chút muối trắng rượu, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch. Hoặc bạn đem vịt bóp với muối trắng rồi rửa sạch lại sẽ hết mùi hôi.
Cách luộc vịt ngon tại nhà
Bước 1: Trước tiên bạn hãy đun sôi nước rồi cho vịt vào luộc. Đồng thoi trong khi luộc vịt bạn hãy thả vào 1 củ gừng đã được đập dập, hoặc 1 nhánh sả, hoặc là 1 củ hành khô nướng, 1 mẩu gừng nướng. Những nguyên liệu này sẽ làm cho món vịt luộc thơm ngon loại sạch mùi hôi đặc trưng có trong thịt vịt.
Lưu ý: Trong khi luộc vịt không nên quá to, sau khi nước sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa. Bạn hãy luộc khoảng 20-30 phút, rồi bạn hãy lấy đũa xiên vào thân vịt, nếu thấy còn đỏ thì đun thêm ít phút cho vịt chín.
Bước 2: Sau khi vịt chín bạn có thể tắt bếp, để vịt om trong nồi, thịt vịt sẽ chín mềm và nóng. Còn nếu muốn ăn nguội, khi vịt chín, chị em chỉ cần vớt vịt ra cho vào một tô nước mat giúp phần da vịt sẽ giòn, thịt săn chắc.
Bước 3: Khi vịt nguội, bạn chặt và xếp ra đĩa. Chần vài cọng hành rồi phủ lên trên ăn kèm rất ngon. Như vậy là bạn đã có món vịt luộc thơm ngon không bị hôi đậm vị ai cũng thích.
Cách chọn thịt vịt mổ sẵn ngon
Khi bạn muốn chọn thịt vịt ngon thì vịt khi chọn phải là vịt có ngày tuổi thích hợp. Bạn không nên chọn thịt vịt quá già, vịt ngon thường mọc đủ lông, có ức và phao câu đều trò. Bên cạnh đó, chọn thịt vịt có vùng da bụng cùng da cổ của vịt phải dày, khi cầm lên có cảm giác rất nặng tay, đây cũng là cách để bạn chọn được những con vịt béo và ngon.
Ngoài ra, khi chọn vịt nên tránh không chọn vịt siêu thịt non vì ăn không ngon, lại mất nhiều công nhổ lông tơ. Nếu như vịt đã đẻ qua nhiều lứa thường có bụng dưới xệ xuống, vịt này ăn sẽ không ngon vì rất dai ăn kém ngon.
Nếu bạn muốn chọn vịt cỏ thì nhỏ hơn nhiều so với vịt xiêm và vịt ta, vịt cỏ có lông màu xám, được bày bán nhiều tại siêu thị và chợ, vịt tàu có ít mỡ, thịt ngọt, xương mềm và thịt cũng mềm ngon, ăn sẽ không có cảm giác ngán.
Nếu bạn muốn chọn vịt xiêm lại là giống vịt rất to, màu lông xanh đen, thịt vịt dai hơn nhiều so với vịt cỏ. Nhưng khi bạn muốn luộc hoặc xào lăn thì có rất nhiều nạc.
Tác giả: Min Min
-
Cơ thể trẻ thiếu canxi sẽ phát đi 5 tín hiệu: Bổ sung món này để con phát triển chiều cao, hết còi cọc
-
Lạc rang muối đổ dầu vào trước là sai: Đây mới cách khiến lạc giòn thơm gấp bội
-
Con 4 tháng bị tiêu chảy nặng, gặp bác sĩ mới biết nguyên nhân là từ người mẹ
-
Giáo sư Đại học top 1 châu Á chỉ ra 3 kiểu trẻ 'thông minh giả': Lớn lên tương lai không sáng sủa
-
2 loại rau đem xào chung với nhau thành “vị thuốc” bổ máu, tốt cho mắt lại ngon hơn thịt