Dưới đây là ba cách làm món trứng chiên thơm ngon hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình:
Trứng chiên khoai tây
Nguyên liệu:
- 3 - 4 củ khoai tây.
- 1 củ hành tây vừa.
- 8 quả trứng.
- 1 quả ớt chuông đỏ (nếu thích).
- 20g đậu Hà Lan (nếu thích).
Cách làm:
Khoai tây rửa sạch thái lát mỏng. Hành tây bổ đôi, sau đó xắt mỏng. Trộn khoai tây với hành tây, nêm 2 thìa cà phê gia vị, 4 thìa súp dầu ăn, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Xóc đều cho hỗn hợp củ ngấm gia vị.
Đặt một chiếc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn láng mặt chảo, đổ hỗn hợp khoai tây ở bước 1 vào, đảo đều trong khoảng 15 phút.
Trong một tô khác, trộn trứng, đậu Hà Lan, ớt chuông thái lát mỏng và hỗn hợp củ đã xào chín vào. Thêm 1 thìa cà phê gia vị và trộn đều.
Làm nóng một chiếc chảo chống dính khác với 2 thìa canh dầu ăn, đổ hỗn hợp ở bước 3 vào, vặn lửa nhỏ vừa.
Sau khoảng 3 phút mặt dưới của trứng sẽ chín vàng, đặt một chiếc đĩa to bằng đường kính của chảo, úp chảo trứng chiên xuống đĩa. Không nên dùng muỗng để lật sẽ rất dễ làm nát trứng.
Tiếp tục thêm 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, chiên nốt mặt kia của trứng.
Khi mặt còn lại của trứng chín vàng, bạn tắt bếp nhẹ nhàng lấy trứng ra đĩa và thái miếng để dùng.
Trứng chiên jambon
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà.
- 2 thìa canh bột gạo, 3 thìa canh bột làm bánh xèo.
- 4 lát jambon.
- hành lá, 200 ml beer, 100 ml nước lạnh, 1/2 thìa cà phê muối, nước mắm, hạt nêm, đường.
Cách làm:
- Trứng gà đánh tan với ít hạt nêm, nước mắm, đường, hành lá thái nhuyễn. Pha bột gạo, bột canh, 200 ml beer, 100 ml nước lạnh, 1/2 thìa cà phê muối rồi khuấy đều, để trong khoảng 10 phút.
- Làm nóng chảo, cho trứng vào chiên vàng hơi mỏng. Trứng chiên xong bỏ ra đĩa. Tiếp đến cho bột vào tráng mỏng như đổ bánh xèo, bột vừa chín cho ra đĩa. Trứng chiên để bên dưới, tiếp đến là lớp bột bánh xèo, trên cùng là jambon rồi cuộn tròn lại.
- Thái trứng cuộn thành từng phần vừa ăn rồi bày ra đĩa. Bạn có thể làm thêm chén nước tương ớt hoặc ăn kèm với tương ớt để món ăn đậm đà hơn.
Trứng chiên thịt bằm, thì là
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng.
- 1 bó thìa là, 100 g thịt bằm, nước mắm, hạt nêm và đường.
Cách làm:
- Thìa là rửa sạch, thái nhỏ. Đập trứng ra bát rồi đánh bông. Tiếp đến cho nước mắm, hạt nêm, đường vào đánh tan. Sau cùng cho thìa là, thịt bằm vào đánh đều.
- Phi thơm dầu, cho trứng vào chiên vàng, tiếp tục lật qua mặt còn lại rồi chiên vàng.
- Trứng chiên xong cho ra đĩa rồi dùng với cơm nóng.
Tác giả: Lại Thị Phượng
-
Lòng lợn chế biến kiểu này ai ăn cũng mê, ăn một lần là nhớ mãi
-
Tuyệt chiêu làm thịt chiên xù giòn tan, thơm ngon đã ăn là mê
-
Làm thịt viên chỉ cần cho thêm thứ này đảm bảo thơm ngon không ai cưỡng nổi
-
Chỉ là thịt băm thôi nhưng làm theo cách này lại thơm ngon khó cưỡng đến vậy
-
Làm nộm rau muống thịt bò theo cách này bao nhiêu cơm chẳng hết