Làm sao để rán cá không sát chảo hẳn vẫn là một điều đáng quan tâm cho những người mới nấu bếp, dù với những kẻ “già nua” đứng bếp cả chục năm hoặc lâu hơn thì nó đã trở thành một kỹ năng “vô thức” – ta không cần phải vừa làm vừa nghĩ tới nó nữa, giống như khi ta đã biết lái xe máy thành thạo rồi thì ta chẳng cần nghĩ đến côn, phanh, ga mà có thể vừa điều khiển xe vừa nói chuyện.
Mẹo chiên cá không dính chảo:
Cách 1: Đun thật nóng chảo, sau đó dùng gừng trà khắp mặt chảo.
Cách 2: Đun nóng chảo, sau đó dùng rượu nho đỏ hoặc rượu nếp đổ một chút vào chảo.
Tiếp đó đổ dầu vào đun thật sôi, gừng kết hợp với dầu tạo nên một lớp mặt trơn làm cho cá không bị dính chảo.
Đợi dầu sôi già thì cho cá vào. Rưới dầu ăn lên phần mặt cá còn lại để cá chín đều.
Đợi phần cá tiếp xúc với đáy chảo thật giòn thì mới lật cá để tránh việc cá bị trầy da khi rán.
Tẩm ướp
Ít nhất là cá phải được ướp muối, bạn ướp khoảng 1% muối là được, ví dụ 1kg cá bạn sẽ ướp 10g muối. Ướp muối vừa để giữ cá tươi ngon không bị biến chất nhanh lại vừa để miếng cá đậm đà hơn. Tuy nhiên bạn cũng có thể ướp thêm các vị khác như là thì là khô, bột ớt ... tuỳ theo sự biến tấu của bạn.
Mong rằng những chia sẻ trên đây của tôi sẽ giúp bạn có một đĩa cá vàng ruộm, vỏ giòn mà thịt mềm ngọt thơm ngọt.
Rán bằng nồi rán
Nếu bạn có nồi rán ngập dầu bằng điện thì tuyệt quá rồi. Bạn để nhiệt khoảng 180 độ C rồi thả cá vào, rán như vậy vừa nhanh vừa ngon giòn lại ít bị dính vì cá được bao trong dầu và không tiếp xúc trực tiếp với thành/đế nồi.
Khi rán bằng nồi rán bạn chỉ cần lưu ý là không cho quá nhiều cá vào nồi cùng một lúc làm hạ nhiệt của dầu quá nhanh.
Tác giả: Ngọc Lê
-
Ướp gia vị cho mọi món ăn hãy thêm thứ này vào đảm bảo luôn tuyệt hảo, ai cũng tấm tắc khen
-
Làm mâm cơm chiều chỉ 55.000 cho 6 người, ai ăn cũng gật đầu khen ngon
-
Cách luộc tai lợn trắng giòn thơm ngọt, chẳng bao giờ bị hôi hay thâm ai ăn cũng thích
-
Công Lý bênh vực, nhắn nhủ Xuân Bắc sau ồn ào của vợ
-
Làm bữa cơm chiều ngon bổ rẻ chỉ 55.000 cho 7 người, ai ăn cũng gật đầu khen