Vỏ hàu
Để chọn được hàu ngon, trước tiên, bạn phải xem phần vỏ, vỏ hàu thường có dạng hình chóp và khép chặt bởi khi vỏ được khép chặt thì phần thịt bên trong sẽ được bảo vệ từ đó giúp thịt hàu ngon hơn. Nếu không có kinh nghiệm, hãy chọn những con ngắn, tròn trịa và có vỏ nhô.
Hàu tươi sống thường không thể tách được vỏ vì thế khi thấy vỏ hàu đã bị tách thì có nghĩa là chúng đã chết. Bạn cũng có thể dùng tay gõ vào vỏ hàu, nếu không nghe thấy tiếng thì chúng đã chết, cần tránh mua.
Thịt hàu
Khi tách hàu ra, quan sát bạn sẽ thấy phần thịt hàu bám chặt vào vỏ và được lấp đầy nước biển, đó là những con hàu ngon. Bạn nhớ không nên mua những con hàu có thịt màu xanh bởi chúng là hàu trứng, thường có vị đắng và không ngon. Khi thấy thịt hàu có những đường vân cũng không nên mua bởi chúng đã bị ngâm nước trong một khoảng thời gian dài.
Cách tách vỏ hàu
Sau khi chọn được những còn hàu đạt yêu cầu, bạn cần rửa phải rửa chúng thật kỹ dưới vòi nước sạch để loại bỏ hết chất bẩn bám bên ngoài vỏ. Tiếp đến hãy dùng một con dao có mũi nhọn, đặt sắt mép miệng của hàu rồi nhẹ nhàng lách vào bên trong. Nhớ giữ con hàu thật chặt, tránh để mũi dao đi chệch hướng đâm vào tay. Khi đã đưa được mũi dao vào miệng hàu, bạn chỉ cần xoay nhẹ con dao là vỏ hàu tách ra.
Cách giữ hàu sống chưa tách vỏ lâu nhất
Nếu chưa ăn hàu ngay, bạn có thể để hàu nguyên bùn ra rổ chỗ mát để bảo quản hàu một cách tốt nhất cũng như giữ được độ tươi của hàu. Ngoài ra, khi cho hàu nguyên vỏ vào ngăn lạnh với nhiệt độ từ 0 - 6 độ C có thể bảo quản hàu được trong 1 - 2 ngày.
Tác giả: Mộc
-
3 mẹo giúp da mềm mại, không còn khô và bong tróc vào mùa hanh khô
-
Một số mẹo nhỏ giúp chị em tuổi đôi mươi chăm sóc làn da luôn rạng rỡ
-
BS chỉ mẹo cực đơn giản giúp loại bỏ tiếng ngáy khi ngủ, không phải ai cũng biết
-
Cho 2 chai nước vào giặt cùng áo quần, bạn sẽ thấy sự khác biệt
-
5 mẹo cơ bản để trẻ hóa làn da giúp bạn luôn xinh tươi như gái Hàn