Chọn dưa ngon dựa vào mẫu mã
Quả dưa bở ngon là quả dưa bở có màu đậm. Thông thường dưa bở có những kẻ sọc xanh đậm và vàng xen kẽ nhau. Khi dưa chín những kẻ sọc màu vàng đậm hơn bình thường và màu đẹp. Ngoài ra vỏ dưa bóng và mịn, có lớp lông tơ mỏng ở bên ngoài.
Chọn quả dưa có hình tròn đều, cầm quả dưa lên thấy chắc và nặng, không bị mềm. Cuống dưa mới và không bị nhũn. Dưa bở ngon thường là những quả dưa già, những quả dưa già đều có độ nặng và chắc tay đi kèm là mùi thơm và vết nứt ở vỏ.
Chọn dưa ngon dựa vào mùi thơm
Dưa bở chín hoặc gần chín thường có mùi thơm đặc trưng, thơm lừng, thơm dễ chịu. Nếu dưa bở gần chín sẽ có mùi thơm kèm theo một vài vết nứt nhẹ ở vỏ, còn khi chín thật thì dưa mềm và nứt nhiều hơn. Đứng ở xa cũng ngửi thấy mùi thơm của quả dưa bở chín, già, thơm ngon.
Nếu dưa còn non hoặc dưa chín ép, chín do thuốc sẽ có độ mềm nhưng không nứt. Đặc biệt không thấy có mùi thơm đặc trưng. Có thể đưa lên mũi thì vẫn thơm nhưng nếu ở xa thì không thể có mùi thơm như những quả dưa già, chín tự nhiên.
Phân biệt dưa bở chín tự nhiên
Dưa bở chín tự nhiên sẽ có màu đẹp, có vết nứt nhiều nhưng không sâu (nếu vết nứt quá sâu có thể là do quá trình vận chuyển bị vỡ nên nứt sâu như vậy), có mùi thơm đặc trưng, đứng xa vài mét cũng thấy mùi thơm. Khi ăn dưa chín tự nhiên sẽ mềm, mịn, bột giống như ăn khoai lang bở vậy. Mùi thơm rất đậm đà, ăn cùng với đường rất ngon và mát.
Dựa vào vết nứt trên trái dưa
Nếu là một fan của dưa bở thì chắc hẳn bạn không thể không biết một trong số những mẹo nhỏ đơn giản nhất khi chọn dưa bở là lấy những trái bắt đầu rạn một chút ở phần vỏ. Tuy nhiên bạn cũng không chọn những quả dưa có vết rạn quá nhiều bởi nơi ấy chính là môi trường lý tưởng để ruồi, muỗi, vi khuẩn xâm nhập vào.
Cách làm sinh tố dưa bở
- Dưa bở gọt vỏ, bỏ ruột, cắt miếng nhỏ.
– Lọc bỏ hạt khỏi ruột để lấy nước dưa bở nhé.
– Cho cùi dưa bở vào máy sinh tố, đổ nước dưa bở và sữa đặc vào rồi xay nhuyễn là chúng ta đã hoàn thành rồi.
– Bạn rót sinh tố ra ly và trang trí thêm bằng vài lá bạc hà thơm mát nhé
Tác giả: Mộc
-
"Hô biến" vết cháy trên bàn là chỉ với một mẹo vặt đơn giản
-
Ăn đậu phụ rất tốt nhưng đây là cách ăn sai lầm mà rất nhiều người vẫn làm theo
-
Luộc ngô chỉ dùng nước thôi là dở rồi, thêm thứ này thì ngọt lịm, bao ngon bao thơm
-
Cách khử sạch mùi hôi của ghế sofa dùng lâu ngày chỉ bằng một nguyên liệu nhà nào cũng có
-
Chỉ dùng 3 phút biết ngay nguồn nước có nhiễm độc hay không? Đừng dại mà dùng